1 lít mật ong bạc hà bằng bao nhiêu kg

1 lít mật ong bạc hà bằng bao nhiêu kg, 1 lít mật ong bạc hà nặng bao nhiêu kg, 1kg mật ong bạc hà bằng bao nhiêu lít? Đó chính là chủ đề trong bài viết “Khối lượng riêng của mật ong bạc hà”. Mời các bạn cùng đọc bài viết sau đây, để biết được khối lượng của nó nhé.

1 lít mật ong nguyên chất bằng bao nhiêu kg?

Mật ong là một sản phẩm rất tuyệt vời của tự nhiên ban tặng cho con người chúng ta. Mỗi một loại mật ong khác nhau, chúng có màu sắc và khối lượng riêng khác nhau. Thông thường, mật ong nuôi sẽ có độ đậm đặc kém hơn so với mật ong rừng tự nhiên.

Khối lượng riêng của mật ong bạc hà
Khối lượng riêng của mật ong bạc hà

Theo khảo sát thực tế: 1 lít mật ong nuôi bằng 1.2kg, 1 lít mật ong rừng tự nhiên nặng 1.33-1.35kg

Khối lượng riêng của mật ong phụ thuộc vào thời điểm khai thác mật, loại hoa của ong kiếm mật. Mật ong nhãn, mật ong vải có khối lượng rất nhẹ. Mật ong đá, ong khoái có khối lượng khoảng 1.35kg/1lit.

1 lít mật ong bạc hà bằng bao nhiêu kg?

Khác với đa số các loại mật ong khác, thường được khai thác vào cuối Xuân đầu Hè. Thì mùa mật ong bạc hà lại được khai thác vào mùa Đông. Do thời tiết mùa đông ở vùng cao rất lạnh, nên mật ong thường rất đặc. 1 lít mật ong bạc hà nặng bao nhiêu kg cũng là một yếu tố để đánh giá mật ong có nguyên chất hay không. Thông thường, 1 lít mật ong bạc hà nặng 1.33kg-1.4kg các bạn ạ, thậm chí có những lít mật ong bạc hà nặng tới 1.6kg đấy các bạn ạ.

Khối lượng riêng của mật ong bạc hà phụ thuộc vào thời thời tiết trong vụ quay, lúc trời nắng và lúc trời lạnh âm u sương phủ, thời gian quay mật đầu vụ hay giữa, cuối vụ. 1 lít mật ong bạc hà có khối lượng càng cao thì mật càng tinh khiết, vì lúc đó hoa nở rộ nhất, thời tiết lạnh nhất nên mật mới đậm đặc như vậy.

1lit mật ong bạc hà bằng bao nhiêu kg
1lit mật ong bạc hà có khối lượng từ 1.33-1.5kg

1 lít mật ong bạc hà giả bằng bao nhiêu kg?

Mật ong bạc hà có giá trị kinh tế và giá trị sử dụng cao, nên nó rất hay bị làm giả. Mật ong bạc hà giả thường khá là đặc, màu xanh bắt mắt, hương vị toàn mùi hương bạc hà,… Nhưng mật ong bạc hà giả được làm giả bằng dung dịch, nên khối lượng của nó sẽ không được chuẩn như mật ong bạc hà nguyên chất. 1 lít mật ong bạc hà giả nhìn rất đặc nhưng chúng chỉ nặng khoảng 1.2kg mà thôi.

Với những chia sẻ trên, bạn sẽ thấy mật ong bạc hà tuy là mật ong nuôi, nhưng khối lượng riêng của mật ong bạc hà lại nặng hơn cả mật ong rừng nguyên chất đấy các bạn ạ. Tuy khối lượng riêng của chúng có khác nhau ở các lần quay, nhưng nó cũng không giao động lắm trong cùng một mùa vụ. Hãy chọn cho mình những địa chỉ bán mật ong bạc hà uy tín để mua được những lít mật ong bạc hà ngon nhất các bạn nhé.

Viết một bình luận