5 sai lầm tránh mắc phải khi mua mật ong bạc hà

Mật ong bạc hà là loại mật ong có giá trị sử dụng và giá trị kinh tế cao. Mật ong bạc hà không có nhiều, nhưng vì lợi nhuận cao nên rất nhiều người đăng bán. Sau đây, tôi sẽ chia sẻ cho bạn 5 sai lầm tránh mắc phải khi mua mật ong bạc hà. Chỉ cần nắm được nó, bạn sẽ yên tâm không mua phải mật giả.

5 sai lầm tránh mắc phải khi mua mật ong bạc hà

Màu sắc của mật ong bạc hà

Màu sắc là thứ bạn dễ nhận biết được nhất bằng cảm quan. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại mật ong bạc hà màu xanh. Nếu bạn thấy loại này, tốt nhất hãy tránh xa nó ra. Tôi khẳng định chắc nịch luôn đó là mật ong bạc hà giả. Vì màu sắc mật ong bạc hà nguyên chất không như vậy.

http://www.noip.gov.vn/hoat-ong-so-huu-cong-nghiep-tai-ia-phuong/-/asset_publisher/7xsjBfqhCDAV/content/bao-ho-chi-dan-ia-ly-meo-vac-cho-san-pham-mat-ong-bac-ha
Mật ong bạc hà giả có màu xanh nhân tạo.

Năm 2019, đã xuất hiện nhiều hình ảnh mật ong bạc hà xanh cả sáp. Nhiều người cứ nghĩ, trong sáp thì làm sao mà làm giả được. Nhưng thực chất, xanh như vậy là ong ăn cả hóa chất tạo màu đấy nhé, rất độc.

Mật ong bạc hà giả xanh cả sáp.
Mật ong bạc hà giả xanh cả sáp.

Bạn có thể xem thêm thông tin tại đây: Màu của mật ong bạc hà.

Mùi vị của mật ong bạc hà

Mật ong bạc hà có mùi thơm đặc trưng, mùi thoang thoảng. Khi bạn nhấp mật vào lưỡi, vị thanh mát sẽ làm bạn rất dễ cảm nhận. Mật ong bạc hà nguyên chất sẽ không có mùi và vị the mát của cây bạc hà đâu.

Mấy năm trước, mật giả thường có mùi vị của cây bạc hà. Nhưng tới năm nay, khi bị “bóc phốt” nhiều thì mật ong bạc hà giả đã bớt đi vị này.

Mật ong bạc hà nguyên chất không đặc

Theo thực tế, 1 lít mật ong bạc hà nguyên chất nặng 1.3kg tới 1.35kg/lit. Nếu so sánh với các loại mật ong khác, thì mật ong bạc hà có độ đặc bình thường, không cao, không loãng.

5 sai lầm tránh mắc phải khi mua mật ong bạc hà
Mật ong bạc hà nguyên chất không có màu xanh lét, không đặc quánh.

Nhiều bạn mua mật ong bạc hà ở hội chợ, thấy mật có màu rất đẹp và đặc. Nguồn gốc của mật này là mật ong bạc hà Quản Bạ các bạn nhé. Đây là mật được nuôi bằng loại ong Ý. Mật tuy đẹp, nhưng không thơm và ít vitamin.

Mật ong bạc hà nguyên chất không có giá rẻ

Rất nhiều người khi lần đầu alo mua hàng của công ty, đều có thắc mắc giá bán bên mình cao hơn các bên khác. Vì sao các bạn lại có thắc mắc vậy? Bởi vì, các bạn chưa sử dụng sản phẩm bên mình để thấy sự khác biệt

Bạn thử nghĩ xem, mật ong bạc hà 100% phụ thuộc vào tự nhiên. Mưa thuận gió hòa thì có mật, chỉ cần 1 yếu tố không thuận thì trắng tay. Làm nghề nuôi ong bạc hà trên Cao nguyên đá rất vất vả, không hề đơn giản. Sản lượng mật hàng năm không có nhiều, chất lượng mật rất tốt. Mật ong bạc hà đã được Cục sở hữu trí tuệ cấp chỉ dẫn địa lý, được đảm bảo về chất lượng thì mật xịn lấy đâu có giá rẻ được.

Mật ong bạc hà nguyên chất không có nhiều, khối lượng hạn chế.
Mật ong bạc hà nguyên chất không có nhiều, khối lượng hạn chế.

Giá thu mua mật tại các trại nuôi ong trên địa bàn tỉnh vào khoảng 500 – 600 nghìn 1 lít. Vì thế, khi bạn mua mật ong bạc hà với giá 350 – 400 nghìn thì 100% là mật giả rồi.

Giá bán mật ong bạc hà là yếu tố rất quan trọng trong hành vi mua hàng của khách hàng. Nhưng nếu bạn ham rẻ, thì sản phẩm bạn mua được sử dụng nó sẽ tương ứng.

Không nên mua mật ong bạc hà của người kinh doanh online

Với sự phát triển của mạng xã hội, ai cũng có thể trở thành những “ông bà chủ” trên mạng. Những người kinh doanh online, những bà mẹ bỉm sữa bán bất kể thứ gì miễn là có lợi nhuận. Có những người rất chú tâm vào chất lượng hàng hóa, nhưng đa số bán để ăn chênh lệch giá tiền.

Khối lượng mật ong bạc hà hàng năm không nhiều. Những hộ dân nuôi bây giờ cũng được thu mua bởi các hợp tác xã, công ty chuyên về mật ong. Họ không còn phải tìm đầu ra cho sản phẩm nữa. Chỉ có những loại mật “không đảm bảo” mới phải bán ra ngoài. Vì thế, người bán hàng online lấy đâu ra mật ong bạc hà chuẩn mà bán đúng không ạ.

5 sai lầm tránh mắc phải khi mua mật ong bạc hà
Mật ong bạc hà giả được bán tràn lan trên mạng.

Những người bán hàng online đa số tìm tới nguồn hàng mật ong bạc hà màu xanh. Giá nhập vào loại này 100.000 đồng 1 lít. Họ bán 350 – 400 nghìn 1 lít, giá rẻ rất dễ bán và thu lại lợi nhuận rất khủng.

Là một người nuôi và kin doanh mật ong chuyên nghiệp. Tôi luôn mong muốn mang tới cho bạn những sản phẩm tốt nhất của tôi. Nếu bạn muốn không mua phải mật ong giả, bạn hãy đọc kỹ 5 sai lầm tránh mắc phải khi mua mật ong bạc hà.

Chúc các bạn mua được những lít mật ong bạc hà nguyên chất nhất, ngon nhất và hạnh phúc nhất.

Bài viết tham khảo: Cách nhận biết mật ong bạc hà nguyên chất

Bài viết tham khảo: Địa chỉ bán mật ong bạc hà uy tín.

8 bình luận về “5 sai lầm tránh mắc phải khi mua mật ong bạc hà”

 1. Bài viết rất bổ ích. Cám ơn bạn đã chia sẻ nó cho cộng đồng. Hy vọng, ai cũng chia sẻ như bạn thì người tiêu dùng không bị mất tiền oan.

  Trả lời
 2. Sợ quá, toàn thấy con người lừa nhau thôi. Những người bán hàng giả sẽ bị trừng phạt, đừng nghĩ rằng không có quả báo nhé.
  Cám ơn công ty đã chia sẻ những thông tin hữu ích cho mọi người cùng đọc.

  Trả lời
 3. Bài viết hay quá, rất bổ ích cho những người mua như chúng tôi. Tôi có mua mật ong bạc hà của 1 bạn ở Bắc Hà, thấy xanh và không ngon tý nào, thấy thất vọng. Đọc bài này mới thấy có khi mình đã mua phải mật ong bạc hà giả. Cám ơn người viết có tâm.

  Trả lời
  • Chào chị. Hiện nay, mật ong bạc hà giả rất nhiều. Bên công ty em là công ty nuôi ong chuyên nghiệp, chia sẻ những gì thực tế cho mọi người biết ạ. Ở Bắc Hà thì ko có mật ong bạc hà chị ạ, chắc chị mua phải mật giả rồi. Lần sau chị mua ủng hộ công ty em nha..

   Trả lời

Viết một bình luận