Cách bảo quản mật ong bạc hà tốt nhất

Tìm mua được mật ong bạc hà chuẩn đã là khó rồi. Bảo quản mật ong bạc hà như thế nào? Mật ong bạc hà để được trong thời gian bao lâu? Điều kiện bảo quản mật ong như thế nào là tốt nhất? Sau đây, tôi xin chia sẻ cho các anh chị các bí quyết để chúng ta cùng bảo quản mật ong được ngon nhất nhé.

Vào những ngày tháng 7 nóng bức vừa qua, có không ít những người khách có điện thoại cho mình hỏi về cách bảo quản mật ong bạc hà, vì thời tiết quá nắng nóng đã làm cho các chai mật của các chị ấy bị sinh ga và phụt hết ra ngoài, có chai còn bị nổ tung. Đó các bạn ạ, có mật ong bạc hà xịn rồi thì ta cũng nên học cách bảo quản nó cho tốt nhất nhé.

Mật ong bạc hà bảo quản tốt để không làm ảnh hưởng chất lượng sản phẩm
Mật ong bảo quản tốt để không làm ảnh hưởng chất lượng sản phẩm

Thế nào là bảo quản mật ong tốt nhất?

Bảo quản là ta để mật ong bạc hà ở một nơi lý tưởng có điều kiện nhiệt độ, độ ẩm, môi trường tốt nhất để làm sao cho mật ong vẫn giữ được chất lượng tốt nhất như lúc vừa khai thác.

Mật ong bạc hà tạo khí ga khi không bảo quản tốt
Mật ong bạc hà tạo khí ga khi không bảo quản tốt

Điều kiện để bảo quản mật ong bạc hà tốt nhất

  • Theo các nghiên cứu, thì nhiệt độ để bảo quản tốt nhất cho các loại mật ong là dưới 27 độ, điều kiện lý tưởng là 21-26 độ.
  • Ta nên đặt mật ong bạc hà ở những nơi khô ráo thoáng mát, tránh sự tiếp xúc trực tiếp của ánh nắng chiếu vào. Nếu đặt ở những nơi ẩm thì dễ gây nấm mốc cho mật, còn nếu đặt ở chỗ có ánh nắng trực tiếp chiếu vào thì mật sẽ bị thay đổi màu sắc, lâu ngày sẽ làm thay đổi chất lượng của mật.
  • Không nên để mật ong bạc hà dưới nền nhà, vì nền nhà thường có nhiệt độ thấp, vào mùa đông sẽ rất dễ làm cho mật ong bạc hà đóng đường.
  • Không nên để mật ong trong tủ lạnh, vì tủ lạnh có nhiệt độ thấp, sẽ làm cho các liên kết của mật ong dễ chuyển từ dạng lỏng sang dạng rắn, khó lấy để sử dụng.
  • Không nên để mật ong ở gần bếp gas, vì để gần bếp sẽ sinh nhiệt lượng, làm cho mật ong sinh ga và dễ gây nổ chai mật.
  • Đối với mật ong bạc hà xịn, các bạn không nên vặn chặt nắp chai quá, vì trong quá trình bảo quản, mật sẽ sinh ga. Nếu vặn chặt, thì khí không thoát được ra ngoài sẽ gây vỡ chai khi bị sức nén quá lớn. Chúng ta nên vặn nút vừa tay thôi, để tránh côn trùng và dị vật rơi vào chai và lưu thông khí ra bên ngoài.

 

Bảo quản mật ong bạc hà tốt nhất
Bảo quản mật ong bạc hà không nên để dưới đất vào mùa đông, sẽ gây đóng đường mật ong

Bảo quản mật ong bằng chai lọ thủy tinh có tốt hơn chai lọ nhựa?

Từ xa xưa, việc bảo quản mật ong người xưa đã thường dùng chai lọ thủy tinh để bảo quản. Vì chai lọ thủy tinh có hình thức đẹp mắt, chai lọ thủy tinh thường không độc bằng chai lọ nhựa, do ngày xưa ngành công nghiệp nhựa vẫn chưa phát triển. Nên việc bảo quản mật ong trong chai lọ nhựa là không được tốt.

Mật ong bạc hà đựng trong chai thủy tinh và chai nhựa
Mật ong bạc hà đựng trong chai thủy tinh và chai nhựa

Nhưng ngày nay, khi khoa học phát triển, ngành công nghiệp nhựa đã có những bước tiến thần kỳ. Hầu hết, các loại vật đựng đều được thay thế bằng chai nhựa. Những kết quả cho thấy, khi bảo quản mật ong bằng các loại chai nhựa đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thì chất lượng mật đựng trong thủy tinh và chai nhựa là giống y hệt nhau.

Ở các nước Châu Âu, việc dùng chai lọ nhựa bây giờ là rất phổ biến, vì chai lọ nhựa vận chuyển dễ dang, không dễ bị vỡ. Còn chai thủy tinh thì được cái rất đẹp nhưng lại hay vỡ, làm phí phạm mật ong.

Bảo quản mật ong bạc hà trong thời gian bao lâu là tốt nhất

Một cam kết chắc chắn của nhà mình đối với các khách hàng. Khi khách hàng mua mật ong bạc hà của bên mình, không những được mua với giá bán mật ong bạc hà rẻ mà bao giờ cũng là mật mới nhất của vụ trong chính năm đó. Bên Công ty mình không bao giờ có hàng mật ong bạc hà tồn để bán cả. Vì vậy, thời gian bảo quản mật ong của bên mình khi các bạn mua về tốt nhất là không để quá 2 năm nhé.

2 bình luận về “Cách bảo quản mật ong bạc hà tốt nhất”

Viết một bình luận