Cách nhận biết mật ong anh túc xịn

Mật ong anh túc là mật ong quý hiếm. Nó không có bán nhiều trên thị trường. Mật có màu đen, vị đắng, mùi hôi. Đặt mật ong anh túc bên cạnh mật ong rừng nguyên chất, bạn sẽ thấy sự khác biệt này rõ nhất. Đó chính là cách nhận biết mật ong anh túc xịn mà bạn cần nắm được.

Cuối tháng 2, đầu tháng 3 dương lịch, là mùa thu hoạch của mật ong anh túc. Do cây anh túc (thuốc phiện) bị cấm trồng, nên số lượng mật ong anh túc thu hoạch được vô cùng ít. Sản lượng hàng năm của 1 mùa ong cũng chỉ thu hoạch được 50-60 lít mật xịn là cao. Cung không đáp ứng đủ cầu, giá bán mật ong anh túc rất cao. Vì thế, mật ong anh túc thường được làm giả để bán kiếm lời.

Mật ong anh túc, mật ong thuốc phiện nguyên sáp
Mật ong anh túc, mật ong thuốc phiện nguyên sáp

Cách nhận biết mật ong anh túc xịn

  • Về màu sắc: khác với các loại mật ong khác có màu vàng, thì mật ong anh túc có màu đen. Những thành phần chất có trong hoa anh túc, khi ong kiếm mật và sản sinh sẽ cho màu đen xỉn. Thoạt nhìn, ta sẽ thấy nó có màu như dầu luyn.
  • Độ đậm đặc: So với mật ong rừng, mật ong bạc hà, thì mật ong anh túc có độ đặc thấp hơn. Nguyên nhân do nguồn thức ăn bị hạn chế. Mật độ hoa không nhiều nên độ mật có độ đặc thấp. 1 lít mật ong anh túc thường nặng 1.25-1.3kg.
  • Về vị cảm nhận: Mật ong anh túc có vị ngọt đắng. Khi bạn thử một chút, bạn cũng sẽ thấy vị đắng ngay sau nếm. Vị đắng rất dễ nhận biết trong vị ngọt của mật.
  • Về mùi: Mùi của mật ong anh túc có mùi hôi, đây là mùi đặc trưng của thuốc phiện. Mùi này không tạo cảm giác khoan khoái cho người sử dụng.
Cách nhận biết mật ong anh túc xịn
So sánh sự khác nhau giữa mật ong anh túc mà mật ong khác

Công dụng của mật ong anh túc

Cũng giống như các loại mật ong khác. Nó có các công dụng như: tốt cho hệ hô hấp, tiêu hóa, tim mạch, huyết áp, chống ô xy hóa ngăn ngừa lão hóa,… Nếu so sánh về tác dụng, ta thấy mật ong anh túc còn được xếp trên cả mật ong bạc hà. Mà như các bạn đã biết, tác dụng của mật ong bạc hà tốt như thế nào rồi.

Tác dụng của mật ong bạc hà rất tốt cho sức khỏe
Tác dụng của mật ong bạc hà rất tốt cho sức khỏe

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều địa chỉ bán mật ong anh túc. Nhưng theo tôi, không có nhiều như vậy đâu các bạn ạ. Nếu các bạn muốn sử dụng loại mật này để chữa bệnh, hãy nghiên cứu và học cách nhận biết mật ong anh túc xịn để tránh tiền mất, tật mang.

Chúc các bạn mua được những lít mật ong ưng ý.

Tham khảo bài viết: Địa chỉ bán mật ong anh túc uy tín để tránh mua phải hàng giả.

2 bình luận về “Cách nhận biết mật ong anh túc xịn”

Viết một bình luận