Cảnh báo người tiêu dùng khi mua mật ong bạc hà qua mạng online

Mua bán online là hình thức mua sắm mang lại nhiều tiện ích cho người mua và người bán. Nhưng bên cạnh đó, nó cũng hàm chứa rất nhiều rủi ro cho người mua. Là người nuôi ong và kinh doanh ong bạc hà chuyên nghiệp. Tôi không thể đứng nhìn khi hàng ngày có rất nhiều mua phải mật ong bạc hà giả. Cảnh báo người tiêu dùng khi mua mật ong bạc hà qua mạng là trách nhiệm của tôi, của những người làm mật ong có lương tâm.

Như các bạn cũng biết, vấn nạn hàng giả, hàng nhái ngày nay mỗi ngày một nhiều. Người ta không từ bỏ 1 thủ đoạn nào để kiếm tiền cả. Trong nghề mật ong cũng vậy, mật ong được làm giả từ đường, làm giả từ hóa chất rất nhiều.

Mật ong bạc hà là loại mật ong ngon nhất Việt Nam hiện nay. Những giọt mật vàng óng, thơm nức, thanh ngọt, đều làm siêu lòng tất cả những ai từng ăn nó. Giá bán mật ong bạc hà khá cao, cao hơn cả mật ong rừng. Chính vì mật ong có giá trị kinh tế, nên nó rất hay bị làm giả.

Mật ong bạc hà xịn nguyên chất có vị ngọt thanh mát, giàu giá trị dinh dưỡng
Mật ong bạc hà xịn nguyên chất có vị ngọt thanh mát, giàu giá trị dinh dưỡng

Có rất nhiều bài viết tôi đã chia sẻ với các bạn về mật ong bạc hà giả. Với mục đích duy nhất để mong các bạn khỏi bị lừa, khỏi mất tiền. Một xã hội tốt, cần những người lên tiếng với những thói hư, tật xấu.

Cảnh báo người tiêu dùng khi mua mật ong bạc hà qua mạng

Mật ong bạc hà xịn nguyên chất không có nhiều

Nếu các bạn đã 1 lần tới cao nguyên đá Đồng Văn. Các bạn sẽ thấy, ở đây chỗ nào cũng toàn đá là đá. Cuộc sống của con người và cây cối ở đây không hề dễ dàng chút nào.

Cây bạc hà Đồng Văn là 1 loài cây dại, mọc hoang trong tự nhiên. Khi người H’Mong bắt đầu thu hoạch ngô, thì đó cũng là lúc cây bạc hà bắt đầu nở. Ra hoa từ giữa tháng 10 cho tới tháng 12, đây cũng là thời điểm vàng trên cao nguyên đá. Hoa bạc hà nở rộ, đó chính là nguồn thức ăn quý báu cho ong hút mật. Những lít mật thơm mát, có giá trị dinh dưỡng rất cao.

Cảnh báo người tiêu dùng khi mua mật ong bạc hà qua mạng
Mật ong bạc hà khai thác hàng năm không được nhiều, vì mật phụ thuộc vào thiên nhiên rất nhiều.

Cả cao nguyên đá, nhưng không phải chỗ nào cây bạc hà cũng sống được. Cùng với đó, thời tiết vùng cao mùa đông khá lạnh. Làm cho ong và cây đều rất khó sống sót. Chính vì vậy, khối lượng mật ong thu hoạch hàng năm rất hạn chế. Đặc biệt là loại mật ngon, rất ít các bạn ạ.

Mật ong bạc hà xịn có màu vàng chanh, không phải màu xanh

Về màu sắc của mật ong bạc hà, tôi đã nói rất nhiều rồi. Các bạn nên đọc kỹ lại bài “Cách nhận biết mật ong bạc hà nguyên chất‘ sẽ rất dễ hình dung. Bài viết đó là bài viết rất tâm huyết của tôi. Các bạn có thể xem mật ong bạc hà nguyên chất trong video tôi quay.

Mật ong bạc hà tôi thấy trên mạng đa số là mật có màu xanh, nhìn rất đục. Những mật như vậy, tôi khẳng định !00% là mật giả. Sau khi tôi bóc phốt vụ mật ong bạc hà giả này, đã có rất nhiều bọn “mật dạy” gọi điện dọa tôi đấy các bạn ạ. Nhưng với tôi, cây ngay sợ gì chết đứng, chân lý là chân lý.

Mật ong bạc hà có giá bán cao hơn cả mật ong rừng nguyên chất

Theo ghi nhận của tôi, giá bán mật ong rừng nguyên chất vào khoảng 600.000 đồng/lit. Thì giá bán mật ong bạc hà nguyên chất loại ngon là 700.000 đồng/lit.

Tôi lấy 2 giá bán đó so sánh để cho bạn biết, giá bán mật ong bạc hà xịn nguyên chất không hề rẻ chút nào. Nếu chỉ tính về độ quý hiếm, thì chưa hẳn mật ong bạc hà đã có giá cao như vậy. Nhưng từ những kết quả phân tích mẫu mật, người ta thấy giá trị dinh dưỡng trong mật ong bạc hà rất cao, cao hơn cả mật ong rừng. Vì thế, giá bán mật ong bạc hà không rẻ đâu, rất cao bạn ạ.

Giá trị dinh dưỡng của mật ong bạc hà rất cao, nên giá bán cao hơn cả mật ong rừng
Giá trị dinh dưỡng của mật ong bạc hà rất cao, nên giá bán cao hơn cả mật ong rừng

Nếu bạn mua 1 lít mật ong bạc hà giá bán dưới 500.000 đồng, thì chắc chắn độ ngon <50%. Có những lít mật ong bạc hà ngon, giá cả triệu đồng/ 1 lít mà người bán vẫn tiếc đó. Cái này là sự thật, không hề chém gió bạn nhé.

Khi bạn mua mật ong bạc hà. Bạn đặt tiêu chí giá bán lên hàng đầu, thì chắc chắn bạn sẽ không bao giờ mua được hàng nguyên chất. Giá rẻ thì khả năng cao là mật giả mà thôi.

Cân nhắc khi mua mật ong bạc hà của những người kinh doanh mật ong online

Những người kinh doanh onlie là những người rất nhanh nhạy với thời cuộc. Có những người họ chỉ bán 1 vài sản phẩm, tập trung vào nâng cao chất lượng. Coi đó là 1 nghề để kiếm tiền cho cuộc sống, thì mua hàng của người này được.

Nhưng bên cạnh đó, có những người đúng kiểu kinh doạnh lướt ván. Thứ gì cũng có, đồ gì cũng đăng, nhưng thực tế thì lại không có cái gì cả. Đối với những người này, bạn phải hết sực thận trọng khi mua hàng của họ. Các cụ có câu ” Một nghề cho chín còn hơn chín nghề” rất đúng đó các bạn. Cái gì cũng có thì làm sao mà chú tâm vào được chất lượng được phải không?

Cảnh báo người tiêu dùng khi mua mật ong bạc hà qua mạng online
Mật ong bạc hà giả màu xanh giá rẻ, nhưng chất lượng rất thấp

Bán mật ong bạc hà người ta cần người có chiều sâu, cần người năng tìm tòi để nâng cao chất lượng. Chứ không phải năng tìm tòi mối mới rẻ hơn, bán để lãi nhiều hơn. Những người bán mật ong bạc hà online phần lớn tôi thấy đều bán cái loại mật ong bạc hà xanh. Giá nhập 2 triệu 1 can 20lit, nhưng giá bán cũng tầm 4-500.000 đồng/lit. Siêu lãi, siêu lợi nhuận,… nhưng cũng siêu thất đức.

Khối lượng mật ong bạc hà Hà Giang nguyên chất hàng năm đều được các công ty, HTX thu mua gần hết. Số ít được người dân bán ra thị trường dạng quà biếu xách tay. Vì thế, những người kinh doanh online lấy đâu ra mật xịn mà bán nhiều thế được.

Mua mật ong qua mạng, người tiêu dùng cần thực hiện những điều sau

  • Đọc và học thật kỹ Cách nhận biết mật ong bạc hà nguyên chất.
  • Mua hàng ở những địa chỉ bán mật ong bạc hà uy tín, có địa chỉ rõ ràng. Các bạn nên mua ở những công ty chuyên nuôi, kinh doanh ong. Hoặc có thể mua trực tiếp hoặc online qua các hệ thống phân phối sản phẩm của công ty.
  • Hãy đặt yếu tố chất lượng lên hàng đầu. Giá bán rất quan trọng, nhưng bạn mua hàng giá rẻ thì khả năng cao sẽ mua phải hàng giả đó.
Các bạn nên mua mật ong bạc hà ở những địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng.
Các bạn nên mua mật ong bạc hà ở những địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng.

Trên đây, là những cảnh báo người tiêu dùng khi mua mật ong bạc hà qua mạng online. Hy vọng, đây sẽ là nguồn thông tin hữu ích cho các bạn. Ngoài ra, nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về mật ong bạc hà. Bạn hãy liên hệ với tôi qua điện thoại, tôi sẽ tư vấn chi tiết thêm cho bạn. Tôi rất sẵn lòng.

Thông tin liên hệ: Công ty CP Tam Thất Hà Giang.

Điện thoại: 0913072662 – 0962838396.

4 bình luận về “Cảnh báo người tiêu dùng khi mua mật ong bạc hà qua mạng online”

Viết một bình luận