Cây hoa bạc hà Đồng Văn có trồng ở các tỉnh được không?

Hoa bạc hà Đồng Văn là một loại cây dại sống trong tự nhiên. Chúng mọc dải dác trên các triền đồi ở cao nguyên đá Đồng Văn. Cây ra hoa vào cuối tháng 10 dương lịch và kết hạt 2 tháng sau đó. Hiện nay, cây đã được nhân giống mở rộng tại Hà Giang để phục vụ nuôi ong. Cây hoa bạc hà Đồng Văn có trồng ở các tỉnh được không?

Như các bài viết trước tôi chia sẻ, các bạn đã biết được cây hoa bạc hà Đồng Văn là cây gì? Cách phân biệt nó với các loại cây bạc hà thường. Nhận thấy tiềm năng mật ong bạc hà đem lại kinh tế cao cho người dân. Năm 2017, chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật của tỉnh Hà Giang đã nghiên cứu thành công quy trình chăm sóc cây bạc hà.

Nhân giống và phát triển cây hoa bạc hà Đồng Văn
Nhân giống và phát triển cây hoa bạc hà Đồng Văn

Hàng năm, sau khi hoa bạc hà vào cuối vụ. Những người nuôi ong lại thu hạt cây để năm sau phục vụ gieo trồng. Thời điểm gieo hạt cây là tháng 6 dương lịch, tới tháng 7 cây sẽ bắt đầu phát triển. Cây bạc hà Đồng Văn đã được thí điểm trồng ở 4 huyện thuộc cao nguyên đá, cây rất khỏe và cho bông rất sai. Đây chính là điều kiện cần để ong có nguồn thức ăn dồi dào. Từ đó, mật ong bạc hà chất lượng được nâng lên rõ rệt.

Cây hoa bạc hà Đồng Văn có trồng ở các tỉnh được không
Cây bạc hà phát triển tôt ỡ những nơi có trồng ngô vụ hè.

Cây hoa bạc hà Đồng Văn có trồng ở các tỉnh được không?

Công ty CP Tam Thất Hà Giang là đơn vị lớn trong lĩnh vực nuôi ong bạc hà tại Hà Giang. Với diện tích cây bạc hà tự nhiên rộng lớn, bên cạnh đó công ty cũng chủ động trồng thêm diện tích bạc hà để có thêm nhiều nguồn thức ăn cho ong. Vì thế, hàng năm, sản lượng mật ong bạc hà của công ty luôn cao nhất tỉnh. Chất lượng mật ong bạc hà luôn tinh khiết nhất. Công ty được đánh giá là địa chỉ bán mật ong bạc hà uy tín nhất hiện nay.

Diện tích hoa bạc hà của công ty rất trù phú, đảm bảo nguồn thức ăn cho ong dồi dào
Diện tích hoa bạc hà của công ty rất trù phú, đảm bảo nguồn thức ăn cho ong dồi dào

Đã có nhiều cá nhân, tổ chức nuôi ong ở các tỉnh thành liên hệ công ty chúng tôi mua hạt cây hoa bạc hà về trồng thử. Những đơn vị có nhờ chúng tôi tư vấn về cách trồng loại cây này. Nhưng thực sự, ngoài trồng tại Hà Giang ra thì chúng tôi chưa trồng thử ở đâu cả. Vì thế, nhiều bạn có hỏi “Cây hoa bạc hà Đồng Văn có trồng ở các tỉnh được không?” thì chúng tôi không dám chắc để trả lời.

Để trồng được cây này, thì điều kiện cần thiết là độ cao phải từ 1000m trở lơn, khí hậu mát mẻ, nơi nào có sương mù càng tốt. Nếu bạn nào muốn trồng thử cây này, có thể lên tham quan mô hình của chúng tôi rồi về thí điểm trồng thử xem sao. Những cố gắng của chúng ta sẽ luôn đem lại quả ngọt trong tương lai.

4 bình luận về “Cây hoa bạc hà Đồng Văn có trồng ở các tỉnh được không?”

Viết một bình luận