Có nên uống mật ong bạc hà pha với nước sôi

Nhiều chị em, thường có thói quen uống mật ong với chanh vào buổi sáng. Đây là 1 thói quen rất tốt cho sức khỏe. Nhưng khi uống, lúc thì pha cùng nước nóng, lúc thì nước ấm, lúc thì nước lạnh. Uống như vậy, thì kết quả không được cao nhất. Dùng nước nào pha mật ong mới tốt nhất? Có nên uống mật ong bạc hà pha với nước sôi không?

Thành phần dinh dưỡng của mật ong bạc hà nguyên chất

Như chúng ta đã biết, mật ong bạc hà là 1 hỗn hợp bao gồm:

  • Đường: Tỉ lệ đường nho chiếm 30-35%, đường hoa quả chiếm khoảng 40%.
  • Chất dinh dưỡng, Enzyme.
  • Chất ô xy hóa và đề kháng, kháng sinh tự nhiên.
  • Các loại vitaminh và khoáng chất: vitamin B2, B6, C, K, Ca, Fe và chất Carotene.
Mật ong bạc hà nguyên chất chứa nhiều chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất,...
Mật ong bạc hà nguyên chất chứa nhiều chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất,…

Có nên uống mật ong bạc hà pha với nước sôi

Khi bạn pha mật ong bạc hà với nước sôi. Nước quá nóng sẽ làm biến đổi vị của mật thanh ngọt dịu sang vị chua. Cũng vì nước quá nóng, nhiệt độ còn làm biến đổi  và phá hủy những thành phần dinh dưỡng có trong mật ong.

Uống mật ong vào mỗi sáng rất tốt cho sức khỏe của bạn.
Uống mật ong vào mỗi sáng rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Trong mật ong cũng chứa 1 số lượng lớn chất dung môi ô xy hóa, chất đề kháng tự nhiên. Cùng với những vitaminh, dunng môi này tham gia vào quá trình chuyển hóa chất trong cơ thể. Giúp cho cơ thể miễn dịch và khỏe lên. Khi dùng nước sôi để pha mật ong, những chất dung môi này bị phá hủy, sinh ra nhiều đường Andehit gốc OH. Từ đó, mật sẽ bị giảm mất chất dinh dưỡng và không còn nhiều tác dụng.

Có nên uống mật ong bạc hà pha với nước sôi
Mật ong pha với nước sôi sẽ phá vỡ các chất dinh dưỡng, giảm tác dụng của mật

==>> Bài viết tham khảo: Cách sử dụng mật ong bạc hà tốt nhất.

Mật ong pha với nước bao nhiêu độ là tốt nhất

Theo các nghiên cứu, thì vitamin C và dung môi ôxy hóa của mật ong không bị phá hoại ở nhiệt độ dưới 65 độ C.

Vào mùa hè, các bạn nên uống mật ong pha với nước thường để thanh nhiệt, giải độc và dễ uống.

Vào mùa lạnh, các bạn nên uống mật ong phà với nước ấm (từ 35-65 độ C) để bụng của bạn không bị lạnh, tránh đau bụng do lạnh.

Nên pha mật ong và nước sôi để nguội hoặc nước ấm là tốt nhất
Nên pha mật ong và nước sôi để nguội hoặc nước ấm là tốt nhất

Qua bài viết trên, tôi đã chia sẻ cho các bạn biết là có nên uống mật ong bạc hà pha với nước sôi không? Và nên dùng nước có nhiệt độ bao nhiêu để pha mật ong là tốt nhất. Nếu bạn nào đang mắc phải lỗi dùng nước sôi để pha mật ong, thì hãy ngưng ngay lại để sử dụng mật ong hiệu quả hơn. Hãy nhớ uống 1 cốc mật ong bạc hà với nước ấm vào mỗi sáng nhé.

2 bình luận về “Có nên uống mật ong bạc hà pha với nước sôi”

  1. Đọc bài viết mới thấy trước đây chị toàn uống sai thôi, thế này thì phí hết mật rồi, huhu. Cám ơn em đã chia sẻ thông tin hữu ích nhé.

    Trả lời

Viết một bình luận