Giá bán mật ong bạc hà xịn có rẻ không?

Giá mật ong nuôi có giá từ 200 tới 300 nghìn/ lít. Giá mật onng rừng xịn có giá từ 550 nghìn tới 700 nghìn đồng/ lít. Mật ong bạc hà có nơi bán 300 nghìn 1 lít, nhưng có nơi tới cả triệu đồng 1 lít. Giá bán nào là chuẩn, giá nào là đúng chất lượng? Giá bán mật ong bạc hà xịn có rẻ không hay là giá đắt?

Trong sinh hoạt ngày nay, mật ong là loại thực phầm không thể thiếu trong mỗi gia đình. Mật ong được sử dụng thường xuyên, phổ biến hơn trước kia. Đặc biệt, những gia đình có trẻ nhỏ, thì mật ong rất tốt trong việc nâng cao thể trạng cho em bé.

Giá bán mật ong nuôi bao nhiêu

Trong các loại mật ong, thì mật ong nuôi có giá rẻ nhất. Ví dụ: mật ong hoa cà phê giá 150 nghìn 1 lít, mật ong hoa tràm 120 nghìn 1 lít, mật ong hoa nhãn 230 nghìn 1 lít,… Với mỗi loại hoa nuôi khác nhau, chất lượng mật sẽ khác nhau. Mật nào ngon hơn thì giá sẽ cao hơn là điều hiển nhiên.

Mật ong nuôi có giá thành rẻ hơn các loại mật ong khác
Mật ong nuôi có giá thành rẻ hơn các loại mật ong khác

Giá bán mật ong rừng xịn bao nhiêu

Nước ta là nước nhiệt đới, rất nhiều đồi núi. Vì thế, mật ong rừng có ở tất cả các tỉnh miền núi của nước ta. Có những loại mật rừng ngon như: mật ong khoái, mật ong đá, mật ong ruồi,… Những loại mật này đều được ong sống và hút mật hoa trong tự nhiên 100%. Ong sống trong rừng sâu, mùa khai thác từ tháng 3 tới tháng 6. Nghề khai thác ong rừng cũng rất nguy hiểm. Nên giá bán mật ong rừng nguyên chất dao đồng từ 500 nghìn tới 700 nghìn 1 lít.

Mật ong rừng tự nhiên có ít, giá thành cao
Mật ong rừng tự nhiên có ít, giá thành cao

Giá bán mật ong bạc hà xịn có rẻ không

Nếu bạn đã tìm hiểu về giá bán mật ong bạc hà, thì bạn sẽ thấy giá mật chia làm hai loại:

Mật ong bạc hà giá rẻ

Tôi xin khẳng định, đây không phải là mật ong bạc hà nguyên chất. Mật ong giá rẻ có thể là mật ong cỏ kim làm giả, hoặc hỗn hợp mật ong bạc hà giả.

Mật ong bạc hà giả có màu xanh, vị ngọt và hơi the vị bạc hà
Mật ong bạc hà giả có màu xanh, vị ngọt và hơi the vị bạc hà

Nói về mật ong bạc hà giả, điều đầu tiên bạn thấy là màu của nó rất xanh. Các bạn hãy tin tôi đi, chẳng có loại mật nào mà xanh được như vậy đâu. Chưa kể tới vị ngọt khé, thậm chí còn có vị tê the the của bạc hà nữa cơ.

Giá bán của loại mật bạc hà xanh này khoảng 350 nghìn 1 lít. Giá sỉ nhập mối mật giả chỉ có 100 nghìn 1 lít các bạn nhé.

Mật ong bạc hà xịn nguyên chất

Mật ong bạc hà Hà Giang là loại mật ong đặc hữu của cao nguyên đá Đồng Văn. Đây là 1 loại mật rất ngon, có cả chỉ dẫn địa lý của Sở khoa học công nghệ. Trên thế giới, chỉ có duy nhất cao nguyên đá mới có loại mật này.

Hàng năm, mật ong bạc hà được thu hoạch vào mùa đông. Khối lượng mật và chất lượng mật phụ thuốc rất nhiều vào thời tiết. Nếu thời tiết nóng quá hoặc lạnh quá, thì sẽ không có mật, người nuôi ong trắng tay.

Giá bán mật ong bạc hà xịn có rẻ không
Mật ong bạc hà nguyên chất không có nhiều, nó phụ thuộc vào tự nhiên khá nhiều.

Giá bán mật ong bạc hà xịn có rẻ không

Mình nói như vậy, để các bạn thấy mật ong bạc hà xịn không có nhiều đâu. Chất lượng mật thì cực kỳ tốt cho sức khỏe chúng ta. Chính vì thế, theo các bạn giá bán mật ong bạc hà xịn có rẻ không? Câu trả lời của tôi là KHÔNG.

Giá bán mật ong bạc hà nguyên chất tại các trại ong khi mua “vo” đã có giá 500 tới 550 nghìn 1 lít rồi. Những loại mật ngon, nếu mua riêng giá cũng phải 700 nghìn. Đối với loại mật đặc biệt, giá bán sẽ là 1 triệu đồng 1 lít. Loại mật đặc biệt khối lượng rất hạn chê, không phải có tiền là có nhiều.

Nên hay không nên mua mật ong bạc hà giá rẻ

Như phân tích bên trên, tôi xin nhắc lại: Mật ong bạc hà xịn sẽ không có có giá bán rẻ. Nếu bạn mua được mật với giá rẻ, thì hãy đọc lại phần phân tích của tôi bên trên nhé.

Cám ơn các bạn đã đọc những chia sẻ của tôi. Nếu thấy bổ ích, các bạn hãy share để cho mọi người cùng biết nhé. Chúc các bạn sức khỏe và thành đạt.

Viết một bình luận