Hãi hùng công nghệ mật ong bạc hà giả nguyên sáp

Mật ong bạc hà là một loại mật ong rất ngon và tinh khiết. Nuôi ong bạc hà đem lại giá trị kinh tế cao cho người nuôi. Chính vì thế, mật ong bạc hà thường bị làm giả để bán kiếm lợi nhuận. Mật ong bạc hà giả được bán tràn lan trên thị trường. Đặc biệt, hiện nay đã xuất hiện loại mật ong bạc hà giả nguyên sáp từ khi nuôi.

Là một nhà nuôi ong bạc hà chuyên nghiệp, chúng tôi kịch liệt phản đối các chiêu trò làm giả mật ong. Sử dụng mật ong giả, người mua không những bị tổn thất về kinh tế, mà đặc biệt sức khỏe không được bảo về và còn mang bệnh vào người.

Đặc sản Hà Giang có những gì

Những năm gần đây, Hà Giang là điểm đến lý tưởng cho khách du lịch thích khám phá núi non hùng vĩ. Những đặc sản của Hà Giang được nhiều người biết đến hơn. Ngoài tam thất, rượu ngô, thì Hà Giang còn có mật ong bạc hà rất nổi tiếng.

Tam thất là 1 đặc sản nổi tiếng của Hà Giang
Tam thất là 1 đặc sản nổi tiếng của Hà Giang

Mật ong bạc hà được thu hoạch khi ong hút mật ở những cây hoa bạc hà Đồng Văn. Đây là 1 loại cây dại mọc trên cao nguyên đá mà không nơi nào trên thế giới có. Mật ong bạc hà có độ dinh dưỡng cao, thơm ngon tinh khiết, đem lại giá trị kinh tế cao cho người nuôi ong.

ong hút mật
Những chú ong chăm chỉ hút mật của hoa bạc hà.
Mật ong bạc hà nguyên chất
Mật ong bạc hà nguyên chất có màu vàng chanh, rất ngon và tinh khiết

Trên thị trường, giá bán mật ong bạc hà xịn nguyên chất có già từ 600 – 800 nghìn đồng/lit. Giá bán này còn cao hơn cả giá mật ong rừng nguyên chất. Chính vì thế, nên mật ong bạc hà bán trên thị trường bị làm giả rất nhiều.

Trước đây, trên thị trường mật ong bạc hà giả có 2 loại

Mật ong hoa xuyến chi

Mật ong hoa xuyến chi có màu vàng hơn, không có mùi thơm đặc trưng, sử dụng cũng rất tốt. Mật này không gây hại cho sức khỏe. Mật ong này còn có tên mà mật cỏ Kim, nó thường được khai thác vào mùa thu.

Mật ong bạc hà màu xanh

Đây là những chai mật được pha từ hóa chất, nó được làm giả 100%. Bạn có thể đọc các bài về mật giả này, tôi có viết rất nhiều trên website này.

Mật ong bạc hà giả
Mật ong bạc hà giả có màu xanh.

Mật ong bạc hà giả nguyên sáp 2019

Năm nay, ngoài loại mật ong bạc hà giả màu xanh bán sẵn. Tôi còn thấy 1 loại mật ong bạc hà giả nguyên sáp. Nếu không phải người trong nghề, tôi tin chắc 100% chúng ta đều tin nó là mật ong thật.

Mật ong bạc hà giả nguyên sáp xuất hiện năm 2019.
Mật ong bạc hà giả nguyên sáp xuất hiện năm 2019.

Mật ong bạc hà giả nguyên sáp được tạo thành từ khi ong đi kiếm mật hoa. Ong thợ vẫn đi kiếm mật như bình thường. Nhưng trước khi chui vào tổ cho mật, ong còn được cho ăn “thức ăn tạo màu”. Thức ăn tạo màu có thể dạng bột, dạng nước được trộn vào đường để ngay ở miệng tổ. Khi ong bay về, sẽ ăn thức ăn này để tạo thêm nhiều mật.

Những xô sáp mật ong có màu rất đẹp nhưng hoàn toàn là hàng giả.
Những xô sáp mật ong có màu rất đẹp nhưng hoàn toàn là hàng giả.

Mật ong bạc hà giả nguyên sáp có màu xanh rất “công nghiệp”. Mới nhìn, chúng ta sẽ tưởng nó là xịn 100%, nhưng nhìn kỹ bạn sẽ phát hiện ra đây hoàn toàn là do chủ ý của người nuôi.

Mật ong bạc hà giả thường được bán ra thị trường bởi những người bán lẻ, dân bán hàng online. Vì thế, nếu bạn có mua được cả tảng sáp mật ong có màu xanh thì cũng chưa chắc đó là thật đâu nhé. Muốn mua mật ong bạc hà xịn, hãy mua ở những địa chỉ bán mật ong bạc hà uy tín chuyên nghiệp.

Viết một bình luận