Mỗi ngày, bạn nên mở hũ mật ong và khuấy đều chúng 2 lần/ ngày. Sau đó, đậy nắp lại và lắc đều từ 5-10 phút.
Thường xuyên theo dõi quá trình lên men của mật. Sau khoảng 2 tuần, mật ong sẽ bắt đầu sủi bọt như bột chua và có mùi chua. Sự sinh sôi của vi sinh trong mật ong làm nguyên liệu tổng hợp vật chất sinh ra khí CO2. Vì vậy ta quan sát thấy hiện tượng sủi bọt sau khoảng 2-3 tiếng làm. Số lượng bọt khí sẽ gia tăng theo thời gian và sau giảm dần. Mật ong bắt đầu loãng hơn, vị mật giảm đi.
Trong quá trình lên men, nếu lên men thành công thì mật sẽ loãng dần hàng ngày. Khoảng 1 tháng sau, mật sẽ chuyển hóa hoàn toàn quá trình lên men. Lúc này, vị mật giống như các loại bia thủ công bạn thường uống. Độ cồn nhẹ và men sẽ rất tốt cho quá trình tiêu hóa của bạn. Quá trình chuyển hóa đã xong, bạn hãy cho mật ong vào ngăn mát tủ lạnh và sử dụng hàng ngày.
Kính chào Công ty. Hiện nay, bố của tôi đang bị ung thư gan, cả…
Trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính…
Như các bạn đã biết, tỏi ngâm mật ong là một bài thuốc quý dân…
Trong lúc đại dịch COVID-19 vẫn đang hành hoành. Có nhiều bài viết trên mạng…
Mật ong bạc hà nếu được bảo quản đúng cách sẽ ngon hơn, thời gian…
Mật ong bạc hà VietGAP đang là xu thế phát triển của nghề nuôi ong…
Xem bình luận
Mật ong lên men dùng vẫn như mật ong nguyên chất hay thế nào bạn? Mình thấy cách làm cũng không khó lắm nên muốn tìm hiểu 1 chút
Chào chị. Mật ong lên men chị có thể dùng như mật ong nguyên chất cũng được ạ, cách dùng đơn giản mà. Chị có thể cách làm bên em hướng dẫn, hoặc khó chỗ nào thì chị cứ alo trực tiếp bên Công ty hướng dẫn chị nhé. Chúc chị thành công.