Lá hẹ hấp mật ong bạc hà chữa ho hiệu quả cho trẻ em

Lá hẹ hấp mật ong bạc hà là bài thuốc dân gian, được rất nhiều các mẹ sử dụng mỗi khi em bé của mình bị ho. Lá hẹ và mật ong, không những dập tan cơn ho nhanh chóng mà còn giúp cho cơ thể bổ sung được những dưỡng chất, rất tốt cho cơ thể.

Chắc trong tất cả chúng ta, ai cũng đều biết cây hẹ. Cây hẹ nhìn gần giống như cây hành, có độ cao từ 20-30cm. Lá của cây dạng dẹt. Lá hẹ có vị cay, hơi chua, hăng, tính ấm.

Cây hẹ được trồng rộng rãi trong các gia đình Việt
Cây hẹ được trồng rộng rãi trong các gia đình Việt

Tác dụng của lá hẹ với trẻ em như sau: Lá hẹ có tính ấm nên có tác dụng tiêu trừ độc tố, chữa ho hiệu quả và làm tiêu đờm nhanh chóng cho trẻ. Do đó, lá hẹ là một trong những thảo dược trị ho trẻ em được dân gian áp dụng nhiều. Khi kết hợp lá hẹ với mật ong bạc hà, chúng tạo thành một bài thuốc chữa ho vô cùng hiệu quả cho trẻ em.

Lá hẹ có tác dụng rất tôt với trẻ em
Lá hẹ có tác dụng rất tôt với trẻ em

Cách làm như sau

Lấy từ 3-5 lá hẹ tươi, rửa sạch. Có thể ngâm qua nước muối loãng, để ráo nước.

Cắt lá hẹ thành đoạn nhỏ, cho vào cái chén con. Đổ mật ong bạc hà lên ngập lá hẹ chừng lưng chén.

Bạn có thể hấp cách thủy trong nồi cơm. Khi nào cơm chín thì mang chén đó ra dùng.

Lá hẹ hấp mật ong bạc hà
Lá hẹ hấp mật ong có tác dụng trị ho rất hiệu quả với trẻ em
Lá hẹ kết hợp với mật ong được coi là một bài thuốc chữa ho hiệu quả
Lá hẹ kết hợp với mật ong được coi là một bài thuốc chữa ho hiệu quả

Cách sử dụng

Ngày ngày, các mẹ có thể cho bé ăn từ 3 đến 4 lần. Mỗi lần khoảng 3 thìa cafe, duy trì đều đặn trong 1 tuần. Chắc chắn, cơn ho sẽ nhanh chóng biến mất hoàn toàn.

Chú ý: Các mẹ phải đặc biệt chú ý là không được cho trẻ sơ sinh uống lá hẹ hấp mật ong bạc hà. Vì mật ong bạc hà cũng giống như các loại mật ong khác, nó có chất gây độc tố cho bé, gây nguy hiểm cho bé. Chúc các mẹ áp dụng thành công bài thuốc này cho em bé của mình.

Viết một bình luận