Mật ong anh túc có bị nghiện không

Thuốc phiện và các chế phẩm của thuốc phiện là những chất gây nghiện. Vậy dùng mật ong anh túc có bị nghiện không? Dùng như thế nào thì bị nghiện, và như thế nào không bị nghiện?

Mật ong anh túc là gì?

Như bài trước tôi đã đề cập, mật ong anh túc là ong hút mật của hoa cây thuốc phiện, hoa của cây anh túc rồi cho mật. Đó được gọi là mật ong anh túc.

Mật ong anh túc có màu sẫm hơn các loại mật ong khác
Mật ong anh túc có màu sẫm hơn các loại mật ong khác

Dùng mật ong anh túc có bị nghiện không?

Trong cây anh túc, có các chất như: heroin, morphin,… Đây đều là những chất gây nghiện cực mạnh. Nó có thể kích thích hệ thần kinh của con người lên mức tột cùng nhất. Sau đó, cơ thể của chúng ta phải luôn phải lệ thuộc vào nó, nếu không sẽ không có sức khỏe. Nói về tác hại của thuốc phiện tôi sẽ không nói nhiều ở đây. Tôi chỉ khuyên các bạn hãy tránh xa nó ra, càng xa càng tốt.

Các chất gây nghiện tập chung chủ yếu ở trong nhựa (mủ) của cây. Đặc biệt, trong quả của cây có rất nhiều mủ. Vì thế, các bạn hay thấy những hình ảnh cắt quả thuốc phiện để lấy mủ của nó đó.

Quả là nơi tập trung nhiều nhựa cây nhất
Quả là nơi tập trung nhiều nhựa cây nhất

Trong phấn hoa và trong mật hoa anh túc, tỉ lệ chất gây nghiện cũng có, nhưng tỉ lệ của nó là không cao. Khi ong tới thụ phấn và hút mật hoa về để làm mật, thì chắc chắn trong mật ong sẽ có những chất gây nghiện này các bạn ạ.

Mật ong anh túc có bị nghiện không
Ong hút mật trong nhụy hoa anh túc để làm mật ong

Dùng mật ong anh túc có bị nghiện không hay dùng mật ong anh túc có gây nghiện không thì các bạn cứ yên tâm sử dụng đi, nó không gây nghiện đâu. Vì bản chất, tỉ lệ chất gây nghiện trong nó không đủ đâu. Nếu nó gây nghiện, thì giá bán mật ong anh túc đã không rẻ như vậy các bạn rồi.

Viết một bình luận