Mật ong anh túc có màu gì

Nhiều người rất hay sử dụng mật ong, nhưng họ chưa 1 lần được sử dụng mật ong anh túc. Họ luôn tò mò về màu sắc, mùi vị của nó ra làm sao. Mật ong anh túc có màu gì, nếu nhìn bắng mắt thường, có phân được mật xịn hay không?

Những năm gần đây, khi đời sống được nâng cao. Mọi người luôn tìm cho mình những thứ tốt nhất phục vụ cho mình. Đặc biệt là các loại thực phẩm mang lại sức khỏe cao. Mật ong quý là 1 loại thực phẩm như vậy. Cùng với mật ong bạc hà, thì mật ong anh túc là loại mật ong vô cùng quý hiếm và có giá trị sử dụng cao.

Mật ong anh túc là gì

Mật ong anh túc là mật của ong hút phấn hoa của cây anh túc (thuốc phiện) để làm ra mật.

Mật ong anh túc là ong hút mật của hoa anh túc tạo ra mật
Mật ong anh túc là ong hút mật của hoa anh túc tạo ra mật

Mật ong anh túc có màu gì

Nếu bạn đã được sử dụng mật ong anh túc rồi, thì chắc chắn bạn sẽ biết mật ong anh túc có màu gì. Mật ong anh túc so với các lọa mật khác thì không đặc bằng.Trên mặt mặt có nổi ít bọt có màu nâu xậm, nhìn không bắt mắt. Mật ong anh túc được miêu tả có màu như dầu luyn đã qua sử dụng, nó có màu đen.

Mật ong anh túc có màu gì
Mật ong anh túc có màu đen như dầu luyn đã qua sử dụng

Nếu chỉ căn cứ vào mầu của mật để xác định xem đây có phải mật ong anh túc không thì rất khó. Bởi vì, cũng có nhiều loại mật ong có màu đen tương tự, thậm chí mật ong bị hỏng cũng có màu đen. Để xác định chính xác hơn, thì ta phải căn cứ vào vị của mật nữa

Mật ong anh túc có vị gì

Đây chính là điều đặc biệt của mật này so với các mật khác, đó chính là vị của mật. Mật ong anh túc có vị ngăm ngăm đắng. Có loại mật ong khai thác trong rừng sâu, nó cũng có vị đắng nhưng không đắng được rõ rệt như mật này. Mật anh túc có vị đắng, mùi thì hôi hôi như thuốc phiện nên sẽ nhận biết rõ hơn.

Mật ong anh túc có vị đắng, mùi hôi đặc trưng
Mật ong anh túc có vị đắng, mùi hôi đặc trưng

==>> Bài viết tham khảo: Cách nhận biết mật ong anh túc xịn.

Để mua được mật ong anh túc xịn, bạn phải căn cứ vào màu sắc, mùi vị của mật. Mật ong anh túc rất quý hiếm, không có nhiều. Vì thế, để mua được loại mật đặc biệt này, không hề dễ dàng. Bạn hãy chọn mua ở những địa chỉ bán mật ong anh túc uy tín, tránh tình trạng mua phải mật giả nhé.

Viết một bình luận