Mật ong bạc hà có mùi bạc hà

Mật ong bạc hà là một đặc sản nổi tiếng của Hà Giang. Mật ong bạc hà có màu rất đẹp, vị thanh ngọt, mùi thơm quyến rũ man mát. Nhiều người nghĩ mật ong bạc hà phải có mùi bạc hà, nhưng điều đó hoàn toàn sai. Mật ong bạc hà có mùi the mát thì 100% mật của bạn là mật giả rồi.

Hiện nay, mật ong đang là một nguồn thực phẩm rất bổ dưỡng với tất cả chúng ta. Mật ong được sử dụng rộng rãi trong mỗi gia đình, nhất là các gia đình có trẻ nhỏ. Mỗi gia đình nên có 1 lọ mật ong để cho trẻ em uống mỗi ngày. Sử dụng mật ong thường xuyên sẽ nâng cao sức đề kháng, không lo bị viêm họng, ốm đau.

Mật ong nguyên chất được sử dụng nhằm nâng cao sức khỏe
Mật ong nguyên chất được sử dụng nhằm nâng cao sức khỏe

Mật ong bạc hà xịn, không có mùi vị the mát

Mật ong được sử dụng nhiều là thế, nhưng không phải ai cũng biết tới một loại mật ong rất cao cấp có xuất xứ từ cao nguyên đá Đồng Văn. Đó chính là mật ong bạc hà. Mật ong bạc hà khác với các loại mật khác là mùa khai thác vào mùa đông. Thức ăn chính của ong là loại hoa bạc hà dại mọc trên cao nguyên. Cây bạc hà này không phải là cây bạc hà ở dưới xuôi, có mùi thơm và cay the mát.

Cây bạc hà thông thường
Cây bạc hà thông thường, không phải loại bạc hà ong hút mật

Nhiều người suy luận logic, ong hút hoa bạc hà nên mật có mùi the mát. Điều đó chưa hẳn đúng. Mặt khác, bản chất cây bạc hà dại để ong hút mật lại không phải cây bạc hà như các bạn nghĩ. Cây bạc hà này mọc hoang ở cao nguyên. Lá và hoa của nó không có mùi vị the mát như vậy. Nên chắc chắn, mật ong bạc hà không có mùi the mát như vậy. Ăn mật mà the mát tê tê thì 100% là mật giả.

Cây bạc hà dại mọc trên cao nguyên đá Đồng Văn
Cây bạc hà dại mọc trên cao nguyên đá Đồng Văn
Nuôi ong bạc hà trên cao nguyên đá
Nuôi ong bạc hà trên cao nguyên đá
Mật ong bạc hà có mùi bạc hà
Mật ong bạc hà có màu sắc đẹp, ngọt thanh, mùi thơm mát quyến rũ

Để tránh tình trạng mua phải mật ong bạc hà giả mà không biết. Các bạn hãy nên mua ở những địa chỉ bán mật ong bạc hà uy tín. Mua hàng ở đây, không những giá cả phải chăng mà các bạn luôn yên tâm về chất lượng sản phẩm.

2 bình luận về “Mật ong bạc hà có mùi bạc hà”

  1. Trước đây mình cứ lầm tưởng mật ong bạc hà phải có mùi của bạc hà, nhưng không phải thế. Mình đã lên tận Đồng Văn để mua mật ong, mua chỗ dân đang quay mật ý. Đúng là mật ong bạc hà xịn sẽ không có màu xanh đâu các bạn, nó chỉ có màu vàng chanh thôi. Mùi thơm mát dễ chiụ, hoàn toàn không có mùi bạc hà nhé.

    Trả lời
    • Mùi của mật ong bạc hà là mùi thơm mát, chứ không phải mùi của cây bạc hà dưới xuôi. Nếu mùi bạc hà như lá bạc hà thì chắc chắn 100% mật giả rồi. Mật ong bạc hà cũng chỉ có màu vàng chanh, không phải màu xanh đâu các bạn nhé.

      Trả lời

Viết một bình luận