Mật ong bạc hà có vị the mát không?

Đặc tính của bạc hà là the mát. Nên nhiều người thiết nghĩ, mật ong bạc hà sẽ có vị the mát. Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu: Mật ong bạc hà có vị the mát không? Để từ đó, bạn sẽ biết mật của mình đang sử dụng là hàng xịn hay giả nhé.

Cây bạc hà là cây gì?

Bạc hà có tên tiếng anh là Mint, tên khoa học là Mentha arvensis, họ hoa môi Lamiaceae. Cây có nguồn gốc từ Châu Âu.

Cây bạc hà thuộc họ hoa môi, có vị the mát.
Cây bạc hà thuộc họ hoa môi, có vị the mát.

Đặc tính của cây bạc hà

Bạc hà là loại cây thân thảo, sống lâu năm. Cây cao 60–80 cm, mọc đứng hoặc hơi bò, phân nhánh. Thân hình vuông, màu xanh hoặc tím nhạt, có nhiều lông ngắn.

Toàn cây có mùi thơm vì có vị cay, mát, chứa tinh dầu Menthol. Bạc hà có rất nhiều tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị một số bệnh như là: Kháng khuẩn, trị ho, cảm mạo, nhức đầu, chữa hôi miệng…

Cây bạc hà Đồng Văn là cây gì?

Cây hoa bạc hà Đồng Văn tên tiếng Anh Elsholtzia grass.. Đây là cây dạng thân thảo chi kinh giới Elsholtziae. Thân cây tròn hoặc hơi vuông, cao 50 – 100 cm, cây mọc thành từng bụi.

Cây bạc hà Đồng Văn là thức ăn quý báu cho ong.
Cây bạc hà Đồng Văn là thức ăn quý báu cho ong.

Cây này hoàn toàn không phải là cây bạc hà thông thường bạn nhé. Đã có bài viết chuyên sâu về loại cây này. Bạn có thể xem chi tiết: TẠI ĐÂY.

Cây bạc hà nào là thức ăn quý giá của ong?

Như ta thấy, cây bạc hà có rất nhiều loại. Nhưng loại mà ong có thể hút mật chính là cây bạc hà Đồng Văn.

Cây hoa bạc hà Đồng Văn ra hoa vào giữa tháng 10 Dương lịch. Hoa nở rộ từ giữa tháng 11 tới gần cuối tháng 12 sẽ tàn. Hoa bạc hà Đồng Văn chính là thức ăn quý báu cho ong để tạo ra những lít mật tinh khiết nhất, thơm ngon nhất.

Ong hút mật hoa bạc hà để tạo ra những lít mật tinh khiết.
Ong hút mật hoa bạc hà để tạo ra những lít mật tinh khiết.

Mật ong bạc hà có vị the mát không?

Cây hoa bạc hà Đồng Văn thuộc chi kinh giới, chứ không phải họ hoa môi. Nên hoa của chúng hoàn toàn không chứa tinh dầu Menthol. Đặc tính của Menthol có vị the mát. Vì thế, mật ong bạc hà sẽ không có thành phần menthol.

Mật ong bạc hà có vị the mát không
Mật ong bạc hà có màu đẹp, thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng.

Tới đây, bạn đã tự trả lời được câu hỏi: “Mật ong bạc hà có vị the mát không?” rồi đúng không nào. Câu trả lời là KHÔNG bạn nhé.

Lời kết

Mật ong bạc hà là loại mật ong rất thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Mật ong bạc hà có màu vàng chanh, ô liu rất đẹp. Tuy có tên gọi là mật ong bạc hà nhưng vị của nó hoàn toàn không the mát đâu các bạn nhé. Mật ong mà có vị bạc hà the mát, 100% là mật giả đó.

Bài viết hữu ích: Cách nhận biết mật ong bạc hà nguyên chất.

Viết một bình luận