Mật ong bạc hà để tủ lạnh

Mật ong nguyên chất được bảo quản ở nhiệt độ thường, không nên để tủ lạnh. Nhưng mật ong bạc hà để tủ lạnh có được không? Câu trả lời là có. Vì sao mật ong bạc hà lại có thể bảo quản trong tủ lạnh, còn mật khác thì không? Hãy cùng đọc bài viết sau để thấy sự khác biệt giữa chúng.

Mật ong thường không nên để tủ lạnh

Mật ong nguyên chất không nên bảo quản trong tủ lạnh
Mật ong nguyên chất không nên bảo quản trong tủ lạnh

Vào những ngày nắng nóng, các bạn sẽ thấy những hũ mật ong thường xuyên sẽ nổi bọt khí. Nhiệt độ cao làm cho mật ong tạo ga nhiều và nhanh hơn. Nếu đậy nắp chặt quá sẽ gây nên hiện tượng bung nắp chai.

Để khắc phục mật ong lên ga, nhiều chị em đã cho mật ong vào tủ lạnh bảo quản. Theo các nghiên cứu, mật ong nguyên chất không nên bảo quản trong tủ lạnh. Khi để trong tủ, mật dễ đóng đường và giảm đi chất lượng mật.

Mật ong bạc hà để tủ lạnh không ảnh hưởng chất lượng

Có nhiều khách hàng mua mật ong bạc hà của nhà mình. Cũng rất băn khoăn không biết để mật ong bạc hà trong tủ lạnh có được không, nó có làm giảm chất lượng đi không? Tôi xin trả lời là không sao các bạn nhé.

Bảo quản mật ong bạc hà trong tủ lạnh không ảnh hưởng tới chất lượng
Bảo quản mật ong bạc hà trong tủ lạnh không ảnh hưởng tới chất lượng

Mật ong bạc hà khác các mật ong khác là thời vụ khai thác. Mùa khai thác mật ong bạc hà là mùa đông, khác so với mật ong khác là mùa hè. Vì thế, ngay từ khi mật hình thành đã trong nhiệt độ lạnh (mát mẻ), nên ta có bảo quản mật trong tủ lạnh thì chất lượng cũng sẽ không bị ảnh hưởng.

Mật ong bạc hà đóng đường khi ở nhiệt độ thấp
Mật ong bạc hà đóng đường khi ở nhiệt độ thấp

Chỉ có một điều chú ý, nếu để mật ong bạc hà thường xuyên trong tủ lạnh thì mật rất dễ kết tinh. Tình trạng mật ong bạc hà đóng đường là điều rất tự nhiên. Nhưng nó lại gây tâm lý mật ong cho ăn đường, làm giảm niềm tin khi sử dụng mật.

Cách bảo quản mật ong bạc hà tốt nhất, các anh chị nên để ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng cao vì sẽ làm thay đổi màu sắc của mật. Nếu mùa hè nhiệt độ cao quá, thì mới nên cho mật vào tủ lạnh các anh chị nhé.

2 bình luận về “Mật ong bạc hà để tủ lạnh”

Viết một bình luận