Mật ong bạc hà đóng can

Mật ong bạc hà đóng can là gì? Mật ong này có gì đặc biệt, chất lượng tốt hay là kém so với loại có đóng tem mác đầy đủ? Làm thế nào để mua được mật ong bạc hà đóng can ngon nhất?

Hàng năm, cứ tới dịp đầu tháng 11 dương lịch, là cả cao nguyên đá Đồng Văn lại một màu tím ngắt của hoa bạc hà. Những người nuôi ong lại hối hả với công việc khai thác mật ong bạc hà của mình.

Các trại nuôi ong bạc hà du mục trên cao nguyên đá Đồng Văn
Các trại nuôi ong bạc hà du mục trên cao nguyên đá Đồng Văn

Năm nay, mật ong bạc hà 2018 này, thời tiết không được thuận lợi cho lắm. Thời tiết nắng nóng kéo dài, làm cho hoa nở rộ rất đẹp, nhưng thay vào đó là tiết trời không lạnh, nên việc tạo mật trong hoa là rất ít. Hoa nở đẹp, không có nghĩa là được mùa mật đâu các bạn ạ. Hoa nở đẹp, nhưng tiết trời phải se lạnh thì mới có mật hoa. Từ đó, ong mới có đủ nguồn thức ăn để cho ra những lít mật ong bạc hà nguyên chất nhất.

Khi khai thác mật ong bạc hà, tất cả mật đều được đựng thủ công vào can nhựa 20 lít, đó được gọi là mật ong bạc hà đóng can hay mật ong bạc hà lít. Mật ong bạc hà đóng can được vận chuyển từ nơi khai thác về nhà tại các bản làng. Mỗi một vòng quay riêng, chúng sẽ được ký hiệu riêng để phân biệt với nhau.

Không phải mật ong bạc hà quay lúc nào cũng là ngon nhất. Điều kiện để có mật ong bạc hà đặc biệt như: thời tiết quay sáng hôm đó phải có sương mù dày, tới khoảng 9h có nắng ấm lên, hoa phải nở rộ nhất. Thông thường, theo kinh nghiệm của chúng tôi, mật ong bạc hà ngon nhất là vào quãng thời gian từ 15/11 cho tới 10/12 dương lịch, tương đương với 3-4 vòng quay mật.

Mật ong bạc hà cho chất lượng tốt nhất phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết tự nhiên
Mật ong bạc hà cho chất lượng tốt nhất phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết tự nhiên

Mật ong bạc hà đóng can đặc biệt sẽ được xếp vào 1 vị trí riêng, để bán cho những khách truyền thống và khách trực tiếp của công ty. Còn những chỗ mật ong bạc hà đầu vụ và cuối vụ, sẽ được đóng chai in tem mác đẹp và được bán theo các kênh phân phối khác nhau.

Mật ong bạc hà đóng can, mật ong bạc hà lít tuy nhìn thì không hào nhoáng bằng loại mật ong bạc hà đóng tem mác đầy đủ, nhưng chất lượng của nó thông thường sẽ cao cấp hơn hẳn đó các bạn. Giá bán mật ong bạc hà loại này bên công ty chúng tôi còn bán cao hơn so với loại có tem mác đẹp đó. Đối với các khách hàng mua trực tiếp mật ong bạc hà không tem mác của chúng tôi, chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng đặc biệt tốt nhất cho các bạn nhé – Đó là lời cam kết của chúng tôi.

Mật ong bạc hà đóng can không được hào nhoáng nhưng chất lượng rất ngon
Mật ong bạc hà đóng can không được hào nhoáng nhưng chất lượng rất ngon

Các bạn nên chú ý, nếu mua mật ong bạc hà không tem mác, thì nên mua ở trực tiếp của các hộ hoặc công ty nuôi ong, không nên mua “bằng niềm tin” các bạn ạ. Hãy tìm và chọn cho mình một địa chỉ bán mật ong bạc hà uy tín các bạn nhé.

2 bình luận về “Mật ong bạc hà đóng can”

 1. Xin chào.
  Tôi muốn mua loại mật ong bạc hà đóng can này. Tôi muốn mua loại tốt nhất để dùng, không cần hình thức mẫu mã đẹp, tôi chỉ cần chất lượng.
  Tôi ở Nha Trang thì mua hàng thế nào vậy? Rất mong sự phản hồi của công ty.
  Xin cám ơn.

  Trả lời
  • Dạ vâng cô.
   Mật ong bạc hà đóng can thì nguyên chất rồi ạ, mật chưa xử lý bất gì cái gì nên mùi vị rất nguyên bản thơm ngon.
   Cô ở Nha Trang thì bên cháu sẽ gửi bưu điện hoặc xe khách vô cho cô, cô thanh toán tiền cho bên cháu trước theo tài khoản ngân hàng trên web ạ.
   Cám ơn cô.

   Trả lời

Viết một bình luận