Mật ong bạc hà đóng chai tem mác

Mật ong bạc hà đóng chai tem mác là loại mật ong đã được đóng vào chai đựng, có niêm phong, có bao bì và dán tem mác rõ ràng của nhà sản xuất. Nhưng chất lượng mật ong bạc hà đựng trong chai tem mác có thực sự ngon, ngon tới cỡ nào, có ngon hơn loại mật ong đóng can hay không?

Mật ong bạc hà là một loại mật ong có giá trị dinh dưỡng rất cao, màu sắc rất đẹp và mùi vị rất thơm ngon. Cả nước nói riêng, thậm chí là cả trên thế giới thì chỉ có vùng cao nguyên đá Đồng Văn là có loại mật ong này. Chính vì thế, giá bán mật ong bạc hà so với các loại mật ong khác cao hơn rất nhiều.

Mật ong bạc hà có giá trị dinh dưỡng rất cao, ăn rất thơm ngon
Mật ong bạc hà có giá trị dinh dưỡng rất cao, ăn rất thơm ngon

Để tránh tình trạng hàng nhái, hàng kém chất lượng, từ ngày 01.03.2013, bảo hộ chỉ dẫn địa lý mật ong bạc hà mèo vạc đã được ban hành, những cơ sở nuôi ong bạc hà trong địa bàn Hà Giang có đăng ký với cơ quan chức năng thì sẽ được sử dụng thương hiệu bảo hộ này. Những lít mật ong này, được đóng thành chai, có dán tem mác để phân biệt với hàng bên ngoài.

Mật ong bạc hà đóng chai tem mác
Mật ong bạc hà đóng chai tem mác, hộp đầy đủ bán trong siêu thị (Ảnh minh họa)

Nhiều khách hàng trước khi đến mua mật ong tại công ty chúng tôi. Họ thường phản ánh về chất lượng mật ong bạc hà đóng chai tem mác đầy đủ bán trên thị trường không được ngon như kỳ vọng, chúng tôi cũng chỉ biết cười trừ mà thôi. Sở dĩ, vì sao nhiều khách hàng lại có phản ảnh như vậy, chắc là cũng có lý do đấy các bạn ạ.

Mùa mật ong bạc hà bắt đầu cho tới khi kết thúc, thời gian chỉ kéo dài trong khoảng 2 tháng. Trong hai tháng đó, lúc đầu mùa thì hoa sẽ chưa kéo mật về để ong lấy mật, tới khi cuối mùa thì hoa tàn sẽ hết mật. Trong những lúc đó, đàn ong phải đi tìm các nguồn hoa khác để kiếm mật, vì thế chất lượng của mật sẽ không được tinh khiết nguyên chất nhất.

Theo kinh nghiệm và chia sẻ thực tế của chúng tôi, mật ong bạc hà nguyên chất và ngon nhất chỉ trong vòng thời gian 30 ngày, tương đương với 4 đợt quay nếu thời tiết thuận lợi, còn nếu thời tiết xấu thì chỉ có được 3 lần quay mật thôi.

Mật ong bạc hà đặc biệt thường chỉ có trong lần quay thứ 2,3,4
Mật ong bạc hà đặc biệt thường chỉ có trong lần quay thứ 2,3,4

Đối với những cơ sở có đóng chai tem mác.. Họ phải trộn tất cả số mật của những lần quay vào với nhau, sau đó họ mới chiết rót đại trà, đóng tem mác để bán ra thị trường cho người tiêu thụ. Sự pha trộn này đã trực tiếp làm cho tất cả lượng mật đó không còn được “cao cấp” nhất. Nhưng đổi lại, tất cả chất lượng mật sẽ được đồng đều và dễ bán hơn.

Pha trộn giữa các lần quay khác nhau tạo độ đồng đều cho chất lượng
Pha trộn giữa các lần quay khác nhau tạo độ đồng đều cho chất lượng

Để được thưởng thức loại mật ong bạc hà Hà Giang đặc biệt, tốt nhất các bạn nên tìm mua những lít mật ong trực tiếp của người nuôi ong trong vòng quay 2, 3, và 4. Mật ong bạc hà đặc biệt, bạn phải đặt từ đầu mùa thì mới có nhé, vì lượng khách truyền thống sành mật lúc nào cũng có nhu cầu cao lắm. Như phía công ty nhà mình, cứ đến mùa vụ hàng năm, lượng khách truyền thống đặt hàng trước lúc nào cũng phải tầm 300 đơn hàng. Họ đặt mật 1 lần vào đầu mùa rồi dùng cả năm.

Mật ong bạc hà không đóng tem mác nhưng chất lượng luôn rất đặc biệt
Mật ong bạc hà không đóng tem mác nhưng chất lượng luôn rất đặc biệt

Qua những phân tích khách quan trên, để bạn thấy được là mình nên mua loại mật nào nhé. Nếu không sành, không biết chỗ nào bán mật ong bạc hà uy tín, tốt nhất bạn nên vào siêu thị mua loại mật ong bạc hà đóng chai tem mác. Còn nếu bạn sành hoặc có địa chỉ mua chuẩn, thì hãy mua cho mình những lít mật ong bạc hà hà giang loại đặc biệt nhất các bạn nhé.

2 bình luận về “Mật ong bạc hà đóng chai tem mác”

Viết một bình luận