Mật ong bạc hà giả cả sáp

Mật ong bạc hà giả cả sáp chứa mật có màu xanh lá cây. Đây là một hình thức làm mật giả kiểu mới, năm nay mới xuất hiện. Mật xanh còn nguyên trong sáp, nhiều người không hiểu rõ sẽ cho rằng đây là mật xịn. Nhưng hoàn toàn đây là loại mật làm giả rất tinh vi.

Thời điểm đầu tháng 11 hàng năm, cũng là lúc bắt đầu mùa khai thác mật ong bạc hà trên cao nguyên đá. So với mọi năm, thời tiết năm nay vẫn chưa lạnh, lượng mưa năm nay ít hơn. Vì vậy, tới thời điểm này thì hoa của cây bạc hà vẫn chưa nở rộ. Nguồn thức ăn hoa bạc hà vẫn chưa được dồi dào.

Mật ong bạc hà khai thác mới đầu vụ. Nhưng trên thị trường đã vô số mật ong bạc hà được chào bán, khối lượng không hạn chế. Điều đặc biệt, trên trị trường năm nay xuất hiện 1 loại mật ong bạc hà mới, đó là mật ong bạc hà giả cả sáp.

Mật ong bạc hà nguyên chất có sáp màu vàng chanh
Mật ong bạc hà nguyên chất có sáp màu vàng chanh

Nếu bạn không có kiến thức về mật ong, thì chắc chắn bạn sẽ khẳng định đây là mật ong bạc hà nguyên chất xịn 100%. Vì mật vẫn còn ở trong sáp, nên “độ thật” về mật rất cao. Tôi có ghi lại 1 số hình ảnh để bạn tham khảo:

Hình ảnh mật ong bạc hà giả cả sáp

mật ong bạc hà giả cả sáp
Mật ong có màu xanh ngay từ trong khung mật
Sáp ong đầy mật với màu xanh khác lạ
Sáp ong đầy mật với màu xanh khác lạ

Mật ong còn nguyên trong sáp, nên 100% người tiêu dùng tin đây là mật xịn, chỉ có những người trong nghề mới biết đây là mật giả. Theo tìm hiểu của chúng tôi, để có được những sáp mật với màu xanh như thế này. Người nuôi ong đã cho ong thêm 1 loại thuốc (xin phép được giấu tên). Thuốc được đặt trong 1 cái đĩa và đường đặt trong tổ ong. Khi ong ăn chúng, thì mật sẽ được chuyển thành màu xanh lá cây, xanh lét.

Nếu tinh mắt thì bạn hoàn toàn biết được đây là màu xanh nhân tạo
Nếu tinh mắt thì bạn hoàn toàn biết được đây là màu xanh nhân tạo

Những tổ ong này được cách ly ra 1 khu vực riêng. Chúng được những người buôn mật ong bạc hà giả đặt hàng riêng để chụp ảnh, ghi hình nhằm mục đích trục lợi bất chính. Sau 1 thời gian, những đàn ong này sẽ không đảm bảo sức khỏe để đi kiếm mật và chết khi trời giá rét.

Mật ong bạc hà giả cả sáp tuy bạn thấy ảnh trên internet. Nhưng bạn sẽ rất khó mua khi hỏi mua loại sáp này, vì thực tế nó có nhiều đâu để mà bán. Nó chỉ là 1 mánh khóe tinh vi để bán mật ong bạc hà giả màu xanh mà thôi.

Lời kết

Với những hình ảnh thực tế về sự hiện hữu 1 hình thức làm mật ong bạc hà giả mới. Hy vọng, các cơ quan quản lý của Hà Giang sẽ vào cuộc sớm để ngăn chặn “hiểm họa” này. Mật ong bạc hà nguyên chất rất ngon, rất tinh khiết. Nó chính là món quà vô giá mà mẹ thiên nhiên ban tặng cho đồng bào cao nguyên đá. Hãy gìn giữ và phát huy chất lượng tốt của nó, đừng vì lợi ích trước mắt mà làm người tiêu dùng đánh mất niềm tin vào sản phẩm.

2 bình luận về “Mật ong bạc hà giả cả sáp”

  1. Đọc bài viết mà thấy thật giả lẫn lộn quá, giờ không biết tin ai. Mật ong bạc hà giả làm quá tinh vi luôn.
    Cám ơn bạn đã chia sẻ để chúng tôi được biết về loại mật này.

    Trả lời

Viết một bình luận