Mật ong bạc hà giả đang giết chết niềm tin người tiêu dùng như thế nào?

Mật ong bạc hà Hà Giang là một thương hiệu mật ong nổi tiếng. Mật ăn rất ngon, rất tốt cho sức khỏe. Nhưng mật ong bạc hà giả đang giết chết niềm tin người tiêu dùng, khi mà mật giả bán tràn lan trên thị trường. Người mua bỏ tiền thật để mua mật xịn về sử dụng thì lại mua phải mật kém chất lượng. Những người nuôi ong nghĩ trước mắt, những thương lái bất lương đang ngày ngày đánh giết chết niềm tin của người tiêu dùng.

Chị Trần Thị Phương Anh ở Nghĩa Đô – Cầu Giấy – Hà Nội. Chị Nguyễn Thị Nguyệt ở Giảng Võ – Ba Đình – Hà Nội. Chị Lê Trần Nhật Mai – Nguyễn Đình Chiểu – Quận 3 – Hồ Chí Minh, và còn rất nhiều khách hàng khác nữa. Trước khi họ trở thành khách hàng của công ty tôi, họ đã đi mua mật ong bạc hà ở rất nhiều các địa chỉ khác. Nhưng kết cục chung là họ đều mua phải mật giả hoặc mật không ngon như mong muốn. Mật ong bạc hà giả đang giết chết niềm tin người tiêu dùng.

Mật ong bạc hà – Thương hiệu của người H’Mong trên cao nguyên đá

Mật ong bạc hà là loại mật ong nổi tiếng ngon, giàu dinh dưỡng và vitamin. Mật ong bạc hà Hà Giang được đánh giá là mật ong ngon và tốt nhất Việt Nam hiện nay. Nếu ai đã từng 1 lần được ăn mật ong bạc hà nguyên chất, họ sẽ nhớ mãi cái vị ngọt thanh, mùi thơm quyến rũ của mật này. Chính vì nó ngon như vậy, nên rất nhiều người muốn sử dụng mật ong này để sử dụng thương xuyên.

Mật ong bạc hà là loại mật nổi tiếng thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng.
Mật ong bạc hà là loại mật nổi tiếng thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng.

Theo số liệu của chi cục quản lý chất lượng nông lâm thủy sản tỉnh Hà Giang. Hà Giang có 4 huyện: Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc có diện tích cây hoa bạc hà sinh sống. Với diện tích có quy mô trên 5.000 ha, và 37.382 đàn ong; sản lượng mật năm 2019, đạt 218.7 tấn.

Diện tích hoa bạc hà chỉ có hạn, vì thế lượng mật ong bạc hà xịn không có nhiều
Diện tích hoa bạc hà chỉ có hạn, vì thế lượng mật ong bạc hà xịn không có nhiều

Mật ong bạc hà đang bị làm giả ngay tại Hà Giang

Mật ong bạc hà là một thương hiệu đáng tự hào người người H’Mong trên cao nguyên đá Đồng Văn. Thế nhưng, chính ở nơi miền đá ấy, lại đang diễn ra tình trạng sản xuất mật ong giả hàng loạt để kiếm lời. Có những hộ dân đã nhẫn tâm cho ong ăn hóa chất hoặc pha hóa chất để tạo màu cho mật. Có những con buôn thì sản xuất mật giả bằng hàng loạt các dung dịch không rõ nguồn gốc gây hại cho sức khỏe. Đó là một việc làm vô pháp vô thiên, là cách hủy hoại một thương hiệu nhanh nhất mà người dân bao đời ở cao nguyên đá này, và cả những người nông dân, doanh nghiệp làm ăn chân chính khác mất không ít công sức, tâm huyết, tiền bạc, thời gian để tạo dựng nên như bây giờ.

Mật ong bạc hà giả đang giết chết niềm tin người tiêu dùng
Mật ong bạc hà giả cả sáp bán trên thị trường.

Tình trạng mật ong bạc hà giả “giả dạng” thương hiệu mật ong bạc hà Hà Giang đang làm cho thị trường bị hỗn loạn. Người nông dân nuôi ong chân chính gặp nhiều khó khăn khi đưa sản phẩm ra thị trường tiêu thụ. Nếu cơ quan quản lý không vào cuộc kịp thời, thì mật giả sẽ giết chết mật xịn ngay tại chính đất Hà Giang, sẽ không bao giờ có cơ hội ra ngoài thị trường lớn cả nước.

Mật ong bạc hà giả đang giết chết niềm tin người tiêu dùng
Mật ong bạc hà giả đang giết chết niềm tin người tiêu dùng.

Mật ong bạc hà giả đang giết chết niềm tin người tiêu dùng

Với những người chưa có nhiều kiến thức về mật ong. Thì việc mua phải mật ong bạc hà giả là chuyện bình thường. Chính những hàng giả, hàng kém chất lượng đang dần đánh mất đi niềm tin của người tiêu dùng vào sản phẩm. Thật buồn, mỗi khi người mua luôn phải đắn đo đâu là mật ong bạc hà xịn, liệu có phải mật giả hay không.

Chất lượng sản phẩm tốt luôn có nhiều khách hàng trong kinh doanh

Trong một thị trường hỗn loạn, nhiều hàng giả, hàng nhái. Vẫn còn những người nông dân và doanh nhiệp chân chính như chúng tôi. Là một doanh nghiệp có tâm huyết và thâm niêm trong nghề mật ong. Chúng tôi, những người làm mật ong bạc hà chân chính đang từng ngày cố gắng làm tốt nhát sản phẩm của mình. Để mang những lít mật ong bạc hà nguyên chất nhất đến tận tay người tiêu dùng.

Xưởng chế biến và đóng hộp sản mật ong bạc hà của công ty.
Xưởng chế biến và đóng hộp sản mật ong bạc hà của công ty.

Nhận thức được tầm quan trọng giá trị của sản phẩm, chất lượng sẽ là cốt lõi. Công ty chúng tôi hàng năm luôn có những tập huấn cho công nhân viên những kiến thức để nâng cao chất lượng sản phẩm. Vì vậy, hiện nay hàng năm, tỉ lệ khách hàng quay đầu mua hàng của công ty > 95%, lượng khách hàng mới hàng năm tăng trưởng 25%. Đây chính là những khích lệ để công ty chúng tôi mở rộng sản xuất kinh doanh trong những năm tới. Chúng tôi sẽ mãi giữ vững danh hiệu: “Địa chỉ bán mật ong bạc hà uy tín nhất” do người tiêu dùng bình chọn.

Viết một bình luận