Mật ong bạc hà giá rẻ

Mật ong bạc hà giá rẻ là những loại mật ong có giá thấp hơn giá trị thực của nó. Mật ong giá rẻ thường là những loại mật ong kém chất lượng, hoặc mật ong hoa xuyến chi; hoa cúc quỳ,… hoặc mật ong giả không rõ nguồn gốc.

Mật ong bạc hà xịn có mầu sắc rất đẹp và có giá trị sử dụng rất cao. So với các loại mật ong khác thì mật ong bạc hà có nhiều công dụng hơn hẳn, khi sử dụng thì tác dụng rất nhanh lên người sử dụng. Mật ong bạc hà thì chỉ có ở các huyện: Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc của tỉnh Hà Giang, nơi có cao nguyên đá Đồng Văn. Điều đặc biệt hơn nữa, là mùa mật ong bạc hà lại là mùa đông chứ không phải như các mùa khai thác mật ong khác. Vì vậy, giá bán mật ong bạc hà không hề rẻ chút nào cả.

Mật ong hoa xuyến chi, mật ong cỏ kim thường được sử dụng làm mật ong bạc hà giả
Mật ong hoa xuyến chi, mật ong cỏ kim thường được sử dụng làm mật ong bạc hà giả

Mật ong bạc hà giá rẻ thường đi đôi với chất lượng thập. Những loại mật bạc hà giá rẻ được bán trên thị trường chẳng qua là những loại mật ong cuối vụ. Khi những cánh đồng hoa bạc hà đã tàn, các loại hoa dại khác mọc nhiều, làm cho chất lượng mật không còn nguyên chất được nữa.

Những loại mật bạc hà giá rẻ thường được làm giả bằng mật hoa xuyến chi, hoa cỏ kim. Về cơ bản màu sắc, thì hai loại mật ong này có màu sắc vàng gần giống mật ong bạc hà. Nhưng chúng không có mùi thơm đặc trưng của hoa bạc hà. Mật ong bạc hà ngon gấp nhiều lần so với mật ong này.

Ong hút mật hoa xuyến chi trong tự nhiên
Ong hút mật hoa xuyến chi trong tự nhiên

Mật bạc hà giá rẻ không rõ nguồn gốc. Theo ghi nhận của chúng tôi, mật ong này có nguồn gốc từ Trung Quốc. Loại mật ong bạc hà giả này 100% là giả luôn các bạn ạ. Chúng có màu xanh rất bắt mắt, mùi đậm chất của cây bạc hà (cây bạc hà dược liệu, chứ không phải bạc hà dại), vị ngọt khé. Loại này thường được bán với giá rẻ kinh khủng, giá nhập chỉ khoảng 100.000 đồng/lit, khi bán lẻ cho khách thường khoảng 250.000 đồng/lit.

Mật ong bạc hà giả được bán thành mật ong bạc hà giá rẻ
Mật ong bạc hà giả được bán thành mật ong bạc hà giá rẻ

Mật ong bạc hà xịn có giá bán khá cao. Chỉ những người ham của rẻ thì mới hay dính bị lừa. Người bán luôn đánh vào tâm lý thích của rẻ của mọi người, nên các bạn hãy cân nhắc mua mật ong bạc hà ở những nơi địa chỉ bán mật ong bạc hà uy tín nhé.

Viết một bình luận