Mật ong bạc hà hạ thủy phần

Mật ong bạc hà hạ thủy phần là mật ong bạc hà được xử lý qua các thiết bị công nghệ cao, máy thủy phần,… Mật sản phẩm có chất lượng tốt, hàm lượng nước 17% đạt tiêu chuẩn xuất khẩu quốc tế. Hiện nay, Công ty cổ phần tam thất Hà Giang là đơn vị đi đầu trong việc áp dụng công nghệ hạ thủy phần vào việc sản xuất mật ong đại trà.

Trong các loại mật ong ở Việt Nam, thì mật ong bạc hà được đánh giá là loại mật có chất lượng tốt nhất. Với mùi vị đặc trưng, màu sác đẹp mắt, giá trị sử dụng cao, nên mật ong bạc hà luôn có giá trị kinh tế cao nhất.

Mật ong bạc hà có màu sắc đẹp và giá trị dinh dưỡng cao
Mật ong bạc hà có màu sắc đẹp và giá trị dinh dưỡng cao

Nhằm nâng cao chất lượng mật ong bạc hà đạt chuẩn tiêu chuẩn xuất khẩu quốc tế. Hiện nay, Công ty CP Tam thất Hà Giang là đơn vị tiên phong trong ứng dụng máy hạ thủy phần vào chế biến mật ong bạc hà cao cấp.

Đặc điểm của mật ong bạc hà hạ thủy phần

 • Màu sắc mật được giữ nguyên, chất lượng và hương vị tinh khiết hơn.
 • Tỉ lệ nươc trong mật ong được giảm xuống ở mức 15 – 17%. Đây chính là tỉ lệ lý tưởng để mật đạt tiêu chuẩn xuất khẩu.
 • Mật ong không còn chứa các tạp chất như: bụi, phấn hoa, sáp,…
 • Mật ong không còn bị lên ga, sủi bọt, lên men,… Rất thuận lợi trong việc bảo quản mật lâu ngày.
 • Mật ong rất hay bị kết tinh do hàm lượng nước ít.
Mật ong bạc hà hạ thủy phần
Mật ong bạc hà hạ thủy có chất lượng cao và vị tinh khiết hơn mật thường

Quy trình chế biến mật ong bạc hà hạ thủy phần

Lọc mật và loại bỏ tạp chất

Khi khai thác xong, mật ong thường lẫn nhiều tạp chất như là: ấu trùng, xác ong, cát bụi và các mẫu sáp ong … Ta cần phải tiến hành lọc mật để mật được sạch hơn. Chúng ta có thể dùng lưới lọc hoặc để mật tự lắng trong các bể đựng. Sau đó, chúng ta tách được các phần tạp chất thô ra khỏi mật.

Lọc mật ong qua các lưới lọc thô và mịn
Lọc mật ong qua các lưới lọc thô và mịn
Lọc khử tạp chất ở mật ong
Sau khi thu hoạch, mật ong cần lọc bỏ các tạp chất để mật sạch hơn

Hạ thủy phần mật (Tách nước trong mật ong)

Mật ong bạc hà khi khai thác thường có tỉ lệ nước khoảng 21%. Hàm lượng nước cao sẽ làm cho mật dễ bị lên men, bị chua, làm giảm chất lượng của mật. Mật bảo quản sẽ rất khó khăn, không được lâu. Muốn cho mật bảo quản được lâu và tinh khiết hơn. Nhà sản xuất sử dụng công nghệ hạ thủy phần ở điều kiện áp suất âm.

Sử dụng máy móc hiện đại để hạ thủy phần, diệt men và phá kết tinh ở mật ong.
Sử dụng máy móc hiện đại để hạ thủy phần, diệt men và phá kết tinh ở mật ong.
Máy lọc thủy phần mật ong công suất lớn
Máy lọc thủy phần mật ong công suất lớn

Trong điều kiện áp suất âm 760 mmHg thì nước bị loại bỏ. Nước bay hơi thoát ra khỏi mật ong ở nhiệt độ thấp mà không làm mất màu, không mất mùi, không mất vị của mật ong. Tỉ lệ nước trọng mật chỉ còn 17-18%. Đây chính là tiêu chuẩn của mật ong bạc hà xuất khẩu quốc tế.

Mật ong bạc hà hạ thủy phần 16% đạt tiêu chuẩn xuất thị trường Mỹ
Mật ong bạc hà hạ thủy phần 16% đạt tiêu chuẩn xuất thị trường Mỹ

Mật ong bạc hà hạ thủy phần có chất lượng cao, nhưng để làm ra mật này cần đầu tư khá nhiều. Phải những công ty chuyên nghiệp mới đầu tư những máy móc hiện đại này. Đây sẽ chính là loại mật ong chiếm lĩnh thị trường trong tương lai không xa.

Địa chỉ bán mật ong bạc hà hạ thủy phần

Là một công ty lớn có bề dày và quy mô nuôi ong bạc hà xuất khẩu. Hiện nay, công ty chúng tôi đang là đơn vị đi đầu ứng dụng các máy móc, công nghệ để tạo ra những lít mật ong ngon nhất. Là địa chỉ bán mật ong bạc hà uy tín nhất nước, nếu bạn có nhu cầu sử dụng loại mật ong đặc biệt này, bạn hãy liên hệ với chúng tôi. Tôi tin chắc, bạn sẽ bị chinh phục về chất lượng của nó.

Liên hệ: Công ty CP Tam thất Hà Giang

Điện thoại: 0913072662 – 0962838396.

6 bình luận về “Mật ong bạc hà hạ thủy phần”

 1. Nhà mình thường xuyên sử dụng mật ong bạc hà nguyên chất, mỗi năm mua 20 lit để sử dụng hàng năm. Hôm trước, được dùng thử mật ong bạc hà hạ thủy phần thấy chất lượng ngon hơn hẳn: mật đặc, cảm giác tinh khiết hơn.
  Về mặt giá cả, tôi còn thấy giá mật này khá cao so với mật nguyên chất.

  Trả lời
  • Chào chị.
   Mật ong bạc hà hạ thủy phần chắc chắn là ngon và tinh khiết hơn rồi ạ. Mật có độ đậm đặc cao, không bọt và ga, không lên men, không kết tinh. Ăn mật cảm giác rất thích ạ.
   Do phải đầu tư máy móc cao cấp, khối lượng của mật hạ thủy phần giảm so với khi đưa mật vào làm. Vì thế gia chắc chắn là sẽ cao hơn ạ.

   Trả lời

Viết một bình luận