Mật ong bạc hà hữu cơ

Kính chào Quý công ty. Tôi là Trần Thị Hoa, là khách hàng thân thiết của côn ty. Tôi đã mua và sử dụng sản phẩm mật ong bạc hà của Tam thất Hà Giang cho tới nay đã 8 năm. Mật ong có màu rất đẹp, ăn rất thanh, rất thơm. Cho tôi hỏi đây có phải là mật ong bạc hà hữu cơ không? Trần Thị Hoa: Trần Đại Nghĩa – Hai Bà Trưng – Hà Nội.

Kính chào cô Hoa. Điều đầu tiên, Công ty xin gửi lời chúc sức khỏe tới cô và toàn thể gia đình. Cám ơn cô đã ủng hộ sản phẩm mật ong bạc hà của công ty trong thời gian qua ạ. Công ty xin trả lời câu hỏi của cô như sau:

Thực phẩm hữu cơ là gì?

Thực phẩm hữu cơ là thực phẩm được sản xuất theo phương pháp tuân thủ các tiêu chuẩn của canh tác hữu cơ. Thực phẩm được nuôi hoặc trồng mà không sử dụng:

 • Hóa chất nhân tạo (thuốc trừ sâu, phân bón hóa học, chất bảo quản…)
 • Hormone kích thích tăng trưởng.
 • Kháng sinh hoặc sinh vật biến đổi gen (GMO).
 • Không chất bảo quản, chất tạo màu, chất làm ngọt nhân tạo, hương liệu hay bột ngọt,…
Thực phẩm hữu cơ
Thực phẩm hữu cơ là những sản phẩm được sản xuất theo quy trình tự nhiên, không sử dụng thuốc BCTV, thuốc bảo quản và biến đổi gen.

Nếu theo khải niệm này, bạn sẽ thấy mật ong tự nhiên hoàn toàn đáp ứng được cáp tiêu chí này. Vậy, mật ong tự nhiên có được gọi là hữu cơ hay không?

Mật ong tự nhiên có phải là mật ong hữu cơ không?

Mật ong tự nhiên là sản phẩm của ong khi đi hút mật hoa về và tạo thành mật ong. Ong sẽ hút bất cứ loại hoa gì mà chúng gặp trên đường đi.

Chính vì ong sẽ hút mật tổng hợp của các loại hoa. Những bông hoa này có thể là hoa tự nhiên hoặc đã bị phun thuốc, nhiễm thuốc bảo vệ thực vật. Từ đó, mật ong của chúng sẽ không còn tinh khiết, có thể bị nhiễm độc ngay từ khi mới tạo thành.

Ong sẽ hút mật tất cả các loại hoa trên đường đi mà ong tìm thấy.
Ong sẽ hút mật tất cả các loại hoa trên đường đi mà ong tìm thấy.

Để được công nhận 1 sản phẩm có chứng nhận hữu cơ thì vùng nguyên liệu hoặc xung quanh phải là hữu cơ. Tức là, trong lãnh thổ đi kiếm ăn của ong, các loại hoa không được sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Có như vậy, mật ong mới được công nhận hữu cơ.

Quay trở lại vấn đề “mật ong tự nhiên có phải là mật ong hữu cơ không?”. Mình xin trả lời là KHÔNG bạn nhé. Bởi vì chúng ta không xác định được chính xác ong đã hút mật từ đâu.

Mật ong bạc hà nguyên chất có phải mật ong hữu cơ hay không?

Như trong mục 2, tôi đã trả lời cho bạn biết mật ong tự nhiên không phải mật ong hữu cơ. Về bản chất, mật ong bạc hà cũng giống như mật ong tự nhiên. Ong đi hút hoa bạc hà, nhưng vùng đất mà cây bạc hà chưa được kiểm chứng có tồn dư thuốc bảo vệ thực vật hay không? Ong nuôi có cho ăn thêm đường hay không?… Chính vì thế, mật ong bạc hà nguyên chất dù rất ngon, rất thơm cũng chưa được gọi là mật ong bạc hà hữu cơ.

Ong hút mật của hoa bạc hà trong tự nhiên để tạo mật ong bạc hà.
Ong hút mật của hoa bạc hà trong tự nhiên để tạo mật ong bạc hà.

Đặc điểm của mật ong bạc hà hữu cơ

Mật ong bạc hà hữu cơ được khai thác ở những vùng hoa bạc hà quy hoạch đạt tiêu chuẩn. Mật ong sẽ có những đặc điểm sau đây:

 • Mật ong 100% là sản phẩm của ong nội.
 • Hàm lượng vitamin và dinh dưỡng của mật rất cao.
 • Mật ong được tiệt trùng 100% trong quá trình chế biến. Vì thế khả năng kháng khuẩn của mật đạt 100%.
 • Hương vị của mật ong không bị giảm trong quá trình chế biến, tiệt trùng.
Mật ong bạc hà hữu cơ được tiệt trùng 100%, mật được khai thác ở những vùng hoa được quy hoạch tiêu chuẩn.
Mật ong bạc hà hữu cơ được tiệt trùng 100%, mật được khai thác ở những vùng hoa được quy hoạch tiêu chuẩn.

TAM THAT HA GIANG.,JSC. – Đơn vị duy nhất thành công xây dựng mô hình Mật ong bạc hà hữu cơ

Công ty là 1 doanh nghiệp công nghệ cao trong lĩnh vực dược liệu và nông sản. Với đường lối lãnh đạo đúng đắn, CBCNV tâm huyết với nghề. Công ty đã chủ động xây dựng cho mình vùng nguyên liệu hoa bạc hà hữu cơ chuẩn VietGAHP.

 • Những ruộng bạc hà tự nhiên đã được quy hoạch. Được cắm chỉ dẫn vùng nguyên liệu an toàn để đáp ứng nguồn thức ăn dồi dào cho số lượng đàn ong không ngừng phát triển.
 • Công ty đã áp dụng thành công thiết bị máy móc hiện đại trong việc chế biến sản phẩm
 • Luôn tuôn thủ các quy định đảm bảo VSAT HACCP.
 • Công ty đã xây dựng và vận hành theo quy trình ISO 9001: 2008.
Vùng nguyên liệu hoa bạc hà được cắm biển chỉ dẫn Vietgap.
Vùng nguyên liệu hoa bạc hà được cắm biển chỉ dẫn Vietgap.
Mật ong bạc hà hữu cơ
Nuôi ong bạc theo tiêu chuẩn hữu cơ của công ty.

Bằng sự sáng tạo, nỗ lực không mệt mỏi. Hiện nay, Công ty là doanh nghiệp duy nhất trên cả nước thành công xây dựng mô hình mật ong bạc hà hữu cơ. Chúng tôi rất tự hào vì đã làm ra những giọt mật ong bạc hà hữu cơ chất lượng cao nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Sự hài lòng của quý khách luôn là niềm động viên khích lệ nhất với chúng tôi.

Viết một bình luận