Mật ong bạc hà là mật ong rừng tự nhiên hay mật ong nuôi?

Chị ơi, em thấy giá bán của mật ong bạc hà cao hơn các loại mật ong khác. Thế chị cho em hỏi : “Mật ong bạc hà là mật ong rừng tự nhiên hay mật ong nuôi”? hả chị.

Chào các bạn. Cám ơn các bạn đã quan tâm tới sản phẩm của bên công ty mình. Sau đây, mình xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Để trả lời câu hỏi trên, các bạn phải hiểu mật ong bạc hà là gì?

Mật ong bạc hà là ong hút mật của cây bạc hà Đồng Văn. Đây là 1 loại cây dại, mọc hoang trong tự nhiên. Hiện nay, người ta chỉ thấy cây này mọc tại cao nguyên đá Đồng Văn – Hà Giang của Việt Nam. Trên thế giới không thấy nơi nào có cây này mọc.

Ong hút mật ở cây bạc hà Đồng Văn
Ong hút mật ở cây bạc hà Đồng Văn

Thời kỳ cây sinh trưởng: Khi hết vụ ngô hè, người ta bắt đầu thấy cây bạc hà Đồng Văn nở. Cây phát dục (nở hoa) vào đầu tháng 10, nở rộ khoảng giữa tháng 11 dương lịch.

Mật ong bạc hà là mật ong rừng tự nhiên hay mật ong nuôi?

Là 1 nhà nuôi ong và kinh doanh mật ong chuyên nghiệp. Tôi xin khẳng định: Mật ong bạc hà là mật ong nuôi các bạn nhé. Mật ong bạc hà không phải mật ong rừng.

Khi hoa bạc hà nở, ong được di cư tới gần để khai thác mật.
Khi hoa bạc hà nở, ong được di cư tới gần để khai thác mật.

Khi các ruộng hoa bạc hà nở rộ, người nuôi ong bắt đầu di cư đàn ong tới đó, để cho ong hút mật hoa. Mặc dù đây là “mật ong nuôi”, nhưng nuôi bằng hoa tự nhiên. Cây bạc hà mọc trên cao nguyên đá, 100% mọc hoang, không phải chăm sóc. Chính vì thế, chất lượng mật ong rất tốt, tốt hơn cả mật ong rừng. (Khi kiểm nghiệm test mật, người ta thấy hàm lượng vitamin và khoáng chất mật ong bạc hà cao hơn mật ong rừng).

Mật ong bạc hà là mật ong rừng tự nhiên hay mật ong nuôi
Mật ong bạc hà là mật ong nuôi hoa tự nhiên, chất lượng mật rất tốt.

Hiện nay, mật ong bạc hà có giá trị sử dụng và giá trị kinh tế rất cao. Nên nhiều người nuôi ong đã nảy sinh lòng tham, cho ong ăn thêm đường hoặc nuôi ong Ý để khai thác mật. Nuôi ong bằng đường hoặc nuôi ong Ý, khối lượng mật rất cao, nhưng chất lượng mật lại giảm xuống.

Để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Trước khi mua, các bạn nên tìm hiểu kỹ cách nhận biết mật ong bạc hà nguyên chất.

Bài tham khảo: Địa chỉ bán mật ong bạc hà uy tín.

2 bình luận về “Mật ong bạc hà là mật ong rừng tự nhiên hay mật ong nuôi?”

  1. Mật ong bạc hà nuôi nhưng bản chất là hoa tự nhiên, thì vẫn tốt mà. Sợ nhất người nuôi cho ăn các loại để tăng sản lượng mật thôi.

    Trả lời

Viết một bình luận