Mật ong bạc hà Mèo Vạc

Mật ong bạc hà Mèo Vạc là đặc sản quý báu của thiên nhiên đã ban tặng cho vùng cao nguyên đá Đồng Văn. Nơi có loài hoa bạc hà dại tím ngắt mọc trên vùng cao nguyên đá cằn cỗi.

Nếu bạn là người đam mê du lịch, thì chắc chắn bạn sẽ biết tới Hà Giang với lễ hội hoa tam giác mạnh thơ mộng. Hoa tam giác mạch trông thì rất đẹp, nhưng hoa tam giác mạch lại không có giá trị trong việc nuôi ong. Nuôi ong ở cao nguyên đá phải nhắc tới hoa bạc hà dại. Hoa bạc hà dại nở có màu tím, vời mùi hương thanh mát theo làn gió thoảng bay xa. Hoa bạc hà bắt đầu nở từ đầu tháng 11 và hết vào cuối tháng 12 hàng năm.

Cây hoa bạc hà dại
Cây hoa bạc hà dại là loại cây quý giá dùng để nuôi ong lấy mật

Mèo Vạc là huyện có diện tích hoa bạc hà lớn nhất trong tỉnh. Chất lượng của hoa bạc hà cũng tốt hơn Đồng Văn và Yên Minh, vì thế Mèo Vạc nghề nuôi ong bạc hà rất phát triển. Huyện Mèo Vạc đã có trên 7.000 tổ ong, tập trung chủ yếu tại các xã Xín Cái, Thượng Phùng, Lũng Pù, Lũng Chinh, Sủng Máng, Giàng Chu Phìn, Pả Vi, Sủng Trà, Tả Lủng,… Đây là những xã có nhiều hoa bạc hoa nở nhiều nhất huyện, địa hình núi đá thoai thoải thuận tiện cho việc đặt các đàn ong.

Nuôi ong bạc hà ở Mèo Vạc phát triển theo chiều rộng và chiều sâu

Nếu tính trung bình, cứ 100 tổ thì cần 2 người công nhân chính để trông nom. Khi tới ngày quay mật, thì số lượng người khoảng 5-6 người mới đủ để quay. Mật ong bạc hà Mèo Vạc khi quay ra nhìn cũng đã rất ngon, mùi rất thơm, nhưng lúc này mật vẫn dính một ít tạp chất như cỏ cây vương vào, sáp ong,… Vì vậy, để mật ong bạc hà được tinh khiết, sau khi quay xong tại nơi nuôi, người nuôi ong về phải lọc kỹ thì mật ong mới ngon và đẹp mắt được.

Công nhân phục vụ công việc khai thác mật ong bạc hà

Mật ong bạc hà trươc đây không có nhiều, sản phẩm chỉ đủ cung cấp nội bộ trong tỉnh và cho một số ít du khách du lịch khi tới Hà Giang tham quan. Nhưng 6 năm trở lại đây, khi mật ong bạc hà Mèo Vạc đã được Cục Sở Hữu Trí Tuệ cấp chứng nhận chỉ dẫn địa lý, thì nó đã có nhiều thuận lợi trong việc phát triển thương hiệu và đem lại giá trị cao cho người nuôi ong.

Hội thi mật ong bạc hà Mèo Vạc thường xuyên được tổ chức tại địa phương
Hội thi mật ong bạc hà Mèo Vạc thường xuyên được tổ chức tại địa phương

Công ty cổ phần tam thất Hà Giang – Hợp tác xã mật ong bạc hà Hà Giang là một doanh nghiệp chuyên nuôi, khai thác và kinh doanh sản phẩm mật ong bạc hà. Với kinh nghiệm hơn 30 năm trong nghề nuôi ong, cùng với việc áp dụng khoa học kỹ thuật cao trong việc nuôi ong. Mật ong bạc hà Mèo Vạc Hà Giang của công ty chúng tôi đã được nhiều người biết đến bởi những dược tính đặc biệt của nó. Đó là khả năng bồi bổ sức khỏe, công dụng chữa các bệnh về đường hô hấp, đường tiêu hóa; đặc biệt có giá trị trong việc chữa đau dạ dày; có tác dụng làm đẹp da…Vị thơm, ngọt thanh, hiếm có là một trong những sức hút đặc biệt của loại mật ong này.

Mật ong bạc hà của công ty luôn thơm ngon tinh khiết nhất
Mật ong bạc hà của công ty luôn thơm ngon tinh khiết nhất

Sản phẩm mật ong bạc hà Mèo Vạc của Công ty cổ phần tam thất Hà Giang chúng tôi đã góp phần thúc đẩy sự phát triển du lịch Hà Giang, trở thành một sản phẩm du lịch mang đặc trưng của vùng cao nguyên đá.

Thông tin liên hệ địa chỉ bán mật ong bạc hà uy tín:

Tên đơn vị: Công ty cổ phần tam thất Hà Giang

Đia chỉ: Tại HÀ GIANG

  • Tổ 2 thị trấn Mèo Vạc, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang
  • Tổ 2, thị trấn Vị Xuyên, huyện Vị Xuyê, Tỉnh Hà Giang.

Trang trại nuôi ong:

  • Xã Sà Phìn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.
  • Xã Lũng Pù, huyện Mèo Vạc, Tỉnh Hà Giang.

Đia chỉ: Tại HÀ NỘI

  • Thôn Tương Chúc, xã Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Điện thoại: 0913072662 – 0962838396.

Emali: tamthathagiang@gmail.com

5/5 (1 Review)

2 bình luận về “Mật ong bạc hà Mèo Vạc”

Viết một bình luận