Mật ong bạc hà Mèo Vạc

Mật ong bạc hà Mèo Vạc là đặc sản quý báu của thiên nhiên đã ban tặng cho vùng cao nguyên đá Đồng Văn. Nơi có loài hoa bạc hà dại tím ngắt mọc trên vùng cao nguyên đá cằn cỗi.

Nếu bạn là người đam mê du lịch, thì chắc chắn bạn sẽ biết tới Hà Giang. Hà Giang có cao nguyên đá Đồng Văn và lễ hội hoa tam giác mạnh thơ mộng. Hoa tam giác mạch trông rất đẹp, nhưng hoa lại không có giá trị trong việc nuôi ong.

Hoa bạc hà Đồng Văn – thức ăn quý báu cho ong mật

Nghề nuôi ong ở cao nguyên đá có từ rất lâu đời. Nhắc tới mật ong Hà Giang, chắc chắn ta phải nhắc tới mật ong bạc hà. Đây là 1 loại mật rất ngon, rất đẹp, rất bổ dưỡng. Thức ăn của ong ở đây chính là cây hoa bạc hà Đồng Văn. Hoa bạc hà nở có màu tím, mùi hương thanh mát theo làn gió thoảng bay xa. Hoa bạc hà bắt đầu nở từ đầu tháng 11 và hết vào cuối tháng 12 hàng năm.

Cây hoa bạc hà dại
Cây hoa bạc hà dại là loại cây quý giá dùng để nuôi ong lấy mật

Nghề nuôi ong bạc hà ở Mèo Vạc phát triển

Mèo Vạc là huyện có diện tích hoa bạc hà lớn nhất trong tỉnh. Mật độ và chất lượng của hoa bạc hà cũng tốt hơn Đồng Văn và Yên Minh. Vì thế nghề nuôi ong bạc hà ở đây rất thuận lợi và phát triển.

Huyện Mèo Vạc đã có trên 7.000 tổ ong, tập trung chủ yếu tại các xã Xín Cái, Thượng Phùng, Lũng Pù, Lũng Chinh, Sủng Máng, Giàng Chu Phìn, Pả Vi, Sủng Trà, Tả Lủng,… Đây là những xã có nhiều hoa bạc hoa nở nhiều nhất huyện, địa hình núi đá thoai thoải thuận tiện cho việc đặt các đàn ong.

Nuôi ong bạc hà ở Mèo Vạc phát triển theo chiều rộng và chiều sâu

Tính trung bình, cứ 100 tổ thì cần 2 người công nhân chính để trông nom. Ngày quay mật, thì số cần khoảng 5-6 người mới đủ để quay. Mật ong bạc hà Mèo Vạc khi quay ra nhìn rất ngon, mùi rất thơm. So với mật ở Đồng Văn và Yên Minh, thì mật Mèo Vạc sánh và đẹp hơn.

Trong quá trình khai thác, mật vẫn dính một ít tạp chất như sáp ong, phấn hoa, bụi… Vì vậy, để mật ong bạc hà được tinh khiết, người nuôi ong về phải lọc kỹ qua các lưới lọc. Hiện nay, ở một vài cơ sở sản xuất đã đầu tư những bộ máy lọc hiện đại. Thậm chí, có cơ sở còn tiên phong đầu tư cả máy hạ thủy phần cho mật rất ngon. Mật ong bạc hà hạ thủy phần đáp ứng được các tiêu chí cao nhất của mật ong xuất khẩu.

Công nhân phục vụ công việc khai thác mật ong bạc hà

Chỉ dẫn địa lý mật ong bạc hà tạo nhiều thuận lợi

Mật ong bạc hà trươc đây không có nhiều. Sản phẩm đa số cung cấp nội bộ trong tỉnh và du khách du lịch khi tới Hà Giang. Sáu năm trở lại đây, khi mật ong bạc hà Mèo Vạc đã được Cục Sở Hữu Trí Tuệ cấp chứng nhận chỉ dẫn địa lý, thì nó đã có nhiều thuận lợi trong việc phát triển thương hiệu và đem lại giá trị cao cho người nuôi ong.

Hội thi mật ong bạc hà Mèo Vạc thường xuyên được tổ chức tại địa phương
Hội thi mật ong bạc hà Mèo Vạc thường xuyên được tổ chức tại địa phương

Địa chỉ bán mật ong bạc hà Mèo Vạc uy tín trên toàn quốc

Công ty CP tam thất Hà Giang là một doanh nghiệp chuyên nuôi, khai thác và kinh doanh sản phẩm mật ong bạc hà. Với kinh nghiệm hơn 30 năm trong nghề nuôi ong, cùng với việc áp dụng khoa học kỹ thuật cao trong việc nuôi ong.

Mật ong bạc hà Mèo Vạc của công ty chúng tôi đã được nhiều người biết đến bởi những dược tính đặc biệt của nó. Đó là khả năng bồi bổ sức khỏe, công dụng chữa các bệnh về đường hô hấp, đường tiêu hóa. Đặc biệt có giá trị trong việc chữa đau dạ dày, làm đẹp da…Vị thơm, ngọt thanh, hiếm có là một trong những sức hút đặc biệt của loại mật ong này.

Mật ong bạc hà của công ty luôn thơm ngon tinh khiết nhất
Mật ong bạc hà của công ty luôn thơm ngon tinh khiết nhất

Sản phẩm mật ong bạc hà Mèo Vạc của Công ty CP tam thất Hà Giang đã góp phần thúc đẩy sự phát triển du lịch Hà Giang, trở thành một sản phẩm du lịch mang đặc trưng của vùng cao nguyên đá.

Thông tin liên hệ địa chỉ bán mật ong bạc hà uy tín:

Công ty cổ phần tam thất Hà Giang

Đia chỉ: Tại HÀ GIANG

  • Tổ 2 thị trấn Mèo Vạc, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang
  • Tổ 2, thị trấn Vị Xuyên, huyện Vị Xuyê, Tỉnh Hà Giang.

Trang trại nuôi ong:

  • Xã Sà Phìn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.
  • Xã Lũng Pù, huyện Mèo Vạc, Tỉnh Hà Giang.

Đia chỉ: Tại HÀ NỘI

  • Thôn Tương Chúc, xã Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Điện thoại: 0913072662 – 0962838396.

Emali: tamthathagiang@gmail.com

4 bình luận về “Mật ong bạc hà Mèo Vạc”

Viết một bình luận