Mật ong bạc hà ngâm tam thất

Mật ong bạc hà ngâm tam thất là sự kết hợp lý tưởng của 2 linh dược quý hiện nay. Nó vừa là món ăn bổ dưỡng, vừa là 1 bài thuốc dân gian có tác dụng tăng cường sức đề kháng, giúp tiêu hóa tốt, chữa dạ dày và đặc biết tốt trong việc phòng chữa các bệnh nan y. Nếu bạn là 1 người chú trọng tới sức khỏe, hãy tự tay làm cho mình 1 hũ cho bạn và gia đình sử dụng nhé.

Như các bạn đã biết, mật ong bạc hà và tam thất là 2 đặc sản nổi tiếng nhất của Hà Giang. Cả 2 loại đặc sản này đều được đánh giá là những dược liệu quý báu cho sức khỏe của con người. Khi kết hợp mật ong bạc hà ngâm tam thất, nó sẽ có những tác dụng rất tốt với cơ thể của bạn

Cách làm mật ong bạc hà ngâm tam thất

Để có được hũ mật ong bạc hà ngâm tam thất tốt nhất, bạn phải chọn được những nguyên liệu tốt nhất cho sản phẩm của mình.

Hướng dẫn chọn nguyên liệu

Tam thất: Số lượng 1kg củ tươi. Các bạn nên chọn các củ tam thất già, có nhiều mấu. Nên mua tam thất tươi vào mùa thu, đông, khi đó chất lượng củ tốt nhất.

Tam thất tươi
Củ tam thất tươi nên chọn củ già, có nhiều mấu, xù xì

Mật ong bạc hà: Số lượng 1 lít. Các bạn nên chọn mua loại mật ong bạc hà đặc biệt, đây là loại mật tinh khiết nhất. Nên chọn mật có màu vàng chanh (Không nên mua loại mật màu xanh, vì khả năng cao đó là mật ong bạc hà giả). Chúng tôi khuyên bạn nên chọn mua tại các cửa hàng bán mật ong bạc hà uy tín.

Mật ong bạc hà nguyên chất loại đặc biệt
Mật ong bạc hà nguyên chất loại đặc biệt

Hũ thủy tinh: 1 hũ 1.300 ml.

Các bước tiến hành

Bước 1:

  • Khi mua tam thất tươi về, nó dính rất nhiều đất. Các bạn lấy vòi xịt mạnh để rửa sạch chúng. Chú ý không nên lấy bàn chải để cọ, khi cọ như vậy đất sẽ không sạch và còn làm cho đất ngầm sâu vào củ đó các bạn.
  • Sau khi rửa sạch, các bạn cho tam thất ra rổ thoáng để hong cho dáo nước.
  • Dùng dao sắc tách riêng rễ và thân củ ra. Thái cắt lát tam thất thành từng miếng mỏng.
  • Đem tam thất thái lái đi phơi cho héo. Các bạn không nên phới dưới nắng to quá, mà chỉ cần phơi dưới nắng hanh hanh. Mục đích để cho nước trong tam thất giảm, tránh gây chua khi ngâm.
Tam thất được thái thành từng lát mỏng
Tam thất được thái thành từng lát mỏng

Bước 2:

  • Cho tam thất đã phơi héo vào hũ thủy tinh. Đổ tràn mật ong cho tới khi hết.
Tam thất được phơi cho héo, giảm bớt nước để tránh lên men khi ngâm
Tam thất được phơi cho héo, giảm bớt nước để tránh lên men khi ngâm

Yêu cầu:

  • Tam thất phải ngập trong mật ong, tránh trường hợp tam thất nổi lên gây lên men rất nhanh.

Bước 3:

  • Đậy kín hũ lại, để trong khoảng 7 ngày là bạn có thể lấy ra để dùng rồi.

Bảo quản mật ong bạc hà ngâm tam thất

Trong củ tam thất tươi chứa rất nhiều nước. Vì vậy, bạn cần phơi héo chúng trước khi ngâm. Khi ngâm, bạn nên đảm bảo rằng tam thất luôn được ngập trong mật ong thì sản phẩm sẽ hạn chế việc lên men. Nếu bạn thấy sản phẩm nổi nhiều bọt khí, thì hũ ngâm của bạn đang bị lên men đó. Cách tốt nhất lúc này bạn nên vớt bọt ra và cho chúng vào tủ lạnh bảo quản.

Sản phẩm của bạn nên để ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng mật trời chiếu trực tiếp vào. Nếu ánh nắng chiếu trực tiếp sẽ làm cho sản phẩm của bạn dễ bị lên men, gây chua và giảm tác dụng.

Mỗi khi sử dụng xong, bạn hãy đậy thật chặt nắp vào nhé. Nếu bạn không đậy kỹ, kiến và các loại côn trùng sẽ bu vào thưởng thức đó.

==> Bài viết tham khảo: Cách bảo quản mật ong bạc hà.

Mật ong bạc hà ngâm tam thất
Sản phẩm được bảo quản ở nơi mát mẻ, tránh ánh nắng trực tiếp.

Cách dùng mật ong bạc hà ngâm tam thất

Sau khoảng 7 ngày ngâm, bạn có thể sử dụng tốt thành quả của mình rồi. Vào mỗi buổi sáng, bạn lấy 10 lát tam thất và đầy chén mật ong, uống trước bữa ăn sáng là tốt nhất.

Sử dụng thường xuyền tam thất ngâm mật ong, bạn sẽ có 1 hệ tiêu hóa khỏe mạnh, sức đề kháng cực tốt, nâng cao sức khỏe hàng ngày. Đặc biệt, sử dụng chúng hàng ngày, những bệnh nan y sẽ chẳng bao giờ tìm đến bạn cả. Với những công dụng tuyệt vời đó, còn chần chừ gì nữa mà không làm ngày 1 hũ để trong nhà để sử dụng đi bạn.

Muốn có 1 hệ tiêu hóa khỏe mạnh, 1 sức khỏe dồi dào, cơ thể không bệnh tật. Hãy tạo thói quen uống tam thất ngâm mật ong hàng ngày các bạn nhé. Chúc các bạn sức khỏe.

2 bình luận về “Mật ong bạc hà ngâm tam thất”

Viết một bình luận