Mật ong bạc hà nguyên sáp dùng để làm gì

Mật ong bạc hà nguyên sáp là sáp trong tổ ong khi chưa quay mật. Mật ong bạc hà nguyên sáp tồn tại ở dạng bánh, có thể vận chuyển dễ dàng. Bài viết dưới đây, tôi sẽ chỉ cho bạn biết mật ong bạc hà nguyên sáp dùng để làm gì.

Mật ong bạc hà nguyên sáp là gì?

Mật ong bạc hà nguyên sáp bao gồm cả phần sáp và phần mật của ong bên trong khung cầu nuôi ong. Khi khai thác, thay vì việc cho khung cầu vào quay vắt mật, thì người nuôi ong dùng dao cắt lấy phần này để sử dụng.

Mật ong bạc hà nguyên sáp bao gồm cả mật và sáp ong
Mật ong bạc hà nguyên sáp bao gồm cả mật và sáp ong

Mật ong bạc hà nguyên sáp có phổ biến không?

Mật ong nói chung và mật ong bạc hà nói riêng, đá số người ta sử dụng ở dạng lỏng. Mật ong dạng lỏng dễ bảo quản và dễ dàng sử dụng.

Những cầu mật đầy úp mật thật quyến rũ
Những cầu mật đầy úp mật thật quyến rũ

Còn mật ong bạc hà nguyên sáp rất khó bảo quản. Do mật chưa được vắt ra khỏi sáp, nên mật chứa nhiều phấn hoa và tạp chất. Từ đó, mật dễ bị lên men gây chua và nhiễm khuẩn. Mặt khác, khi mật còn trong sáp thì rất khó sử dụng, vì mật chỉ sử dụng dễ dàng ở dạng lỏng.

Chính từ công năng không thuận tiện trong sử dụng, nên mật nguyên sáp thường không phổ biến.

==>> Bài viết tham khảo: Cách bảo quản mật ong bạc hà tốt nhất.

Mật ong bạc hà nguyên sáp dùng để làm gì?

Mật ong bạc hà nguyên sáp đều có những công dụng tốt như mật ong bạc hà nguyên chất, nhưng chúng không phổ biến. Đa số người sử dụng sẽ không biết chúng được sử dụng như thế nào. Theo anh chị, mật ong bạc hà nguyên sáp dùng để làm gì nào?

==>> Bài viết tham khảo: Tác dụng của mật ong bạc hà.

Mật ong nguyên sáp thuận lợi trong việc vận chuyển mật đi xa, ra nước ngoài

Những kiều bào ở nước ngoài, họ rất thích sử dụng mật ong bạc hà nguyên chất. Nhưng do tính chất mật sẵn dạng lỏng, điều kiện vận chuyển đi nước ngoài khắt khe. Nên họ thường chọn giải pháp mua mật ong nguyên sáp để thuận tiện trong khâu vận chuyển. Khi mật sang tới nơi, họ sẽ vắt ra hoặc cắt từng phần nhỏ để dùng dần.

Mật ong bạc hà nguyên sáp dùng để làm gì
Mật ong bạc hà nguyên sáp rất thuận lợi trong việc vận chuyển đi nước ngoài

Mật ong bạc hà nguyên sáp dùng để ngâm rượu

Sáp ong dùng để ngâm rượu rất tốt và trưng bày đẹp
Sáp ong dùng để ngâm rượu rất tốt và trưng bày đẹp

Đối với đàn ông, họ thường không có thói quen uống mật ong hàng ngày. Thay vì việc phải uống mật ong, thì các chị vợ hãy ngâm cho các ông chồng của mình những bình rượu mật ong nguyên sáp. Rượu ngâm mật ong bạc hà nguyên sáp rất đẹp, vừa để trưng bày sang trọng và sử dụng rất tốt. Uống rượu mật ong, người uống không lo bị đau dày và hại người như các rượu khác.

Mật ong bạc hà nguyên sáp vừa để sử dụng, vừa để làm đẹp

Khi vắt mật ra để sử dụng, người dùng còn có thể tận dụng sáp không để làm đẹp. Sáp ong có tác dụng rất hiệu quả trong làm đẹp đó các chị em ạ.

Mật ong bạc hà nguyên sáp dùng để làm gì
Mật ong bạc hà nguyên sáp vừa sử dụng và làm đẹp rất tốt

Qua bài viết này, chắc mọi người chúng ta đã biết được mật ong bạc hà nguyên sáp dùng để làm gì rồi đúng không ạ. Nếu bạn có nhu cầu mua loại mật này, hãy liên hệ với chúng tôi để 1 lần được sử dụng nhé.

Ghi chú: mật ong bạc hà nguyên sáp chỉ bán khi đang mùa khai thác.

Viết một bình luận