Mật ong bạc hà ở đâu ngon nhất

Mật ong bạc hà là đặc sản nổi tiếng của Hà Giang mà không một nơi nào có được. Mật ong bạc hà Hà Giang rất ngon và quý giá, nhưng trong cùng 1 tỉnh, có những địa điểm cho chất lượng mật ngon, có chỗ cho chất lượng mật bình thường. Vậy, mật ong bạc hà ở đâu ngon nhất, hãy cùng đọc bài viết sau để tham khảo nhé.

Cứ đến thời gian đầu tháng 11 dương lịch hàng năm, là các hộ nuôi ong ở Hà Giang lại tất bật chuẩn bị hành trang cho một mùa mật ong bạc hà mới. Những năm gần đây, giao thông phát triển, không chỉ có người dân nuôi ong tại Hà Giang mới khai thác mật ong bạc hà, mà những chủ ong ở Tuyên Quang, Cao Bằng khi tới mùa cũng di cư ong lên Hà Giang để khai thác mật.

Mật ong bạc hà ở đâu ngon nhất không phải là muốn nói tới tỉnh nào có mật ong bạc hà ngon nhất, mà có nghĩa là: mật ong ở huyện nào Hà Giang ngon nhất. Tỉnh Hà Giang hiện nay có 1 thành phố và 11 huyện, nhưng trong đó thì chỉ có 3 huyện: Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc là có hoa bạc hà mọc để làm nguồn mật cho ong.

Hoa bạc hà là nguồn thức ăn quý hiếm cho ong lấy mật
Hoa bạc hà là nguồn thức ăn quý hiếm cho ong lấy mật

Huyện Yên Minh, thì chỉ có một phần diện tích nhỏ phía trên, nằm ở chân cao nguyên đá là có hoa bạc hà mọc. Vì vậy, diện tích để ong lấy mật rất hạn hẹp, không có nhiều hoa. Ong kiếm mật vẫn phải kiếm mật từ các nguồn hoa rừng khác mọc trong khu vực, làm cho chất lượng mật ong bạc hà Yên Minh không được tinh khiết. Mật ong bạc hà ở đâu ngon nhất thì chắc chắn không phải Yên Minh các bạn nhé.

Huyện Đồng Văn, huyện Mèo Vạc: Đây chính là 2 huyện có diện tích hoa bạc hà nở nhiều nhất, mật độ và chất lượng hoa bạc hà ở đây tốt nhất, nên mật ong bạc hà ở đâu ngon nhất thì chính là Mèo Vạc và Đồng Văn các bạn ạ. Nếu bạn đi dọc đèo Mã Pí Lèng, vào đúng thời điểm này, bạn sẽ thấy rất nhiều đàn ong được người nuôi để cạnh bên đường quốc lộ để ong đi kiếm mật. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, thì chất lượng mật ong bạc hà ở đâu ngon nhất nó phụ thuộc tới 90% chất lượng hoa chỗ đó.

Các đàn ong bạc hà được nuôi ven đường Đồng Văn - Mèo Vạc
Các đàn ong bạc hà được nuôi ven đường Đồng Văn – Mèo Vạc
Mật ong bạc hà ở đâu ngon nhất
Đồng Văn và Mèo Vạc là hai huyện nuôi ong bạc hà cho chất lượng tốt nhất
Người dân quay ong lấy mật rất kỳ công
Người dân quay ong lấy mật rất kỳ công

Mật ong bạc hà đã ngon nhưng người mua vẫn mong muốn tìm được mật ong bạc hà ở đâu ngon nhất, mật quay ở thời điểm nào là ngon nhất. Nhằm đắp ứng những tiêu trí khắt khe, cao nhất của người mua hàng. Công ty cổ phần tam thất Hà Giang có một loại mật ong bạc hà đặc biệt đáp ứng được tất cả các tiêu trí của bạn. Nếu bạn muốn mua mật ong bạc hà nguyên chất, ngon nhất, giá bán mật ong bạc hà hợp lý nhất. Hãy nghĩ ngay tới địa chỉ bán mật ong bạc hà uy tín của chúng tôi nhé.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CP TAM THẤT HÀ GIANG – HỢP TÁC XÃ MẬT ONG BẠC HÀ HÀ GIANG

Đia chỉ: Tại HÀ GIANG

  • Tổ 2 thị trấn Mèo Vạc, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang
  • Tổ 2, thị trấn Vị Xuyên, huyện Vị Xuyê, Tỉnh Hà Giang.

Trang trại nuôi ong:

  • Xã Sà Phìn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.
  • Xã Lũng Pù, huyện Mèo Vạc, Tỉnh Hà Giang.

Đia chỉ: Tại HÀ NỘI

  • Thôn Tương Chúc, Xã Ngũ Hiệp, Huyện Thanh Trì, TP Hà Nội.

Điện thoại: 0913072662 – 0962838396.

Emali: tamthathagiang@gmail.com

 

2 bình luận về “Mật ong bạc hà ở đâu ngon nhất”

Viết một bình luận