Mật ong bạc hà pha với nước cam

Mật ong bạc hà và nước cam là những thực phẩm có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất tốt đối với cơ thể chúng ta. Chúng ta thường sử dụng đường để pha với nước cam, còn sử dụng mật ong bạc hà pha với nước cam có được không? Chúng có tác dụng gì và cách pha chế tỉ lệ như thế nào là ngon nhất?

Tôi có một chị khách tên Hà, chị là người Hà Nội gốc nhưng hiện nay lại định cư sinh sống ở Tân Phú – Sài Gòn. Chị là một người khách hàng truyền thống sử dụng mật ong bạc hà tam thất của Công ty tôi. Có lần chị đã hỏi tôi thế này: “Em ơi, chị thường xuyên sử dụng mật ong bạc hà và chanh lúc buổi sáng để khỏe mạnh và giữ vóc dáng. Mà chị lại rất thích uống nước cam vắt, nước cam chị thường pha với đường. Thế em cho chị hỏi: mật ong bạc hà pha với nước cam có được không em? Nếu pha được thì để chị dùng pha luôn cho tốt”

Uống nước cam thường xuyên rất tốt cho cơ thể chúng ta
Uống nước cam thường xuyên rất tốt cho cơ thể chúng ta

Như chúng ta đã biết, mật ong nguyên chất là hỗn hợp của các loại đường và một số thành phần khác. Về thành phần carbohydrat, mật ong chủ yếu là glucose (khoảng 31,0%) và fructose (khoảng 38,5%). Các carbohydrat khác trong mật ong gồm maltose, sucrose và carbohydrat hỗn hợp khác. Trong mật ong, các vitamin và chất khoáng chỉ xuất hiện ở dạng vết. Mật ong cũng chứa một lượng rất nhỏ các hợp chất chức năng như chất chống ôxy hóa, bao gồm chrysin, pinobanksin, vitamin C, catalase và pinocembrin.

Thành phần dinh dưỡng của mật ong nguyên chất
Thành phần dinh dưỡng của mật ong nguyên chất

Việc dùng đường để pha nước cam, hay sử dụng đường thường xuyên sẽ có nhiều tác hại không tốt đối với cơ thể. Nếu bạn sử dụng thường xuyên đường, bạn sẽ gặp phải các vẫn để sau:

  • Đường làm tăng nguy cơ béo phì, tiểu đường và bệnh tim.
  • Đường đẩy nhanh quá trình lão hoá.
  • Đường gây tăng glucoza trong máu, suy nhược và mệt mỏi
  • Đường ngăn cản hấp thu các chất dinh dưỡng quan trọng.
  • Đường gây sâu răng.,…

Vì thế, chúng ta nên hạn chế việc sử dụng đường trong việc ăn uống hàng ngày. Nếu bạn thích ăn đồ ngọt, thì mật ong bạc hà chính là giải pháp tối ưu nhất cho việc thích ăn đồ ngọt của bạn.

Mật ong bạc hà pha nước cam là sự kết hợp tuyệt vời cho sức khỏe của bạn

Tác dụng của mật ong bạc hà có rất nhiều như bài viết trước tôi đã phân tích. Còn khi sử dụng mật ong bạc hà pha với nước cam, do fructose có trong mật ong bạc hà ngọt gấp hơn 3 lần đường, nên việc sử dụng mật ong bạc hà sẽ giảm được 3 lần lượng đường mà bạn sử dụng, mà vẫn giữ đủ độ ngọt cho nước cam của bạn. Vì thế, sử dụng mật ong bạc hà pha với nước cam rất tốt cho cơ thể của bạn. Mỗi ngày, bạn nên pha 1 ly mật ong bạc hà pha với nước cam để giảm béo, đẹp da và tăng sức để kháng của cơ thể các bạn nhé.

Hẹn các bạn, lúc nào có thời gian, mình sẽ viết tặng các bạn bài viết: Công dụng của mật ong bạc hà pha với nước cam. Chúc các bạn độc giả sức khỏe. Cám ơn các bạn đã đọc bài viết này.

Viết một bình luận