Mật ong bạc hà xịn đặc hay loãng?

Mật ong bạc hà xịn đặc hay loãng? Nhiều người sử dụng mật ong bạc hà rất thích mật có màu xanh đẹp, độ đặc cao,… Nhưng thực tế, mật ong bạc hà xịn có đặc không? Hãy cùng đọc bài viết sau để hiểu cặn kẽ hơn bạn nhé.

Như các bạn đã biết, mật ong bạc hà là mật của ong hút hoa bạc hà Đồng Văn. Mật ong này có màu vàng chanh rất đẹp, mùi thơm nhẹ đặc trưng, đặc biệt rất ngon và bổ dưỡng.

Mùa khai thác mật ong bạc hà vào mùa đông. Thời gian bắt đầu khai thác từ đầu tháng 11 tới hết tháng 12 dương lịch. Đây chính là lúc cao nguyên đá có không khí lạnh khắc nghiệt. Thông thường, thời tiết trung bình dao động từ 8 đến 18 độ.

Mùa khai thác mật ong bạc hà là mùa đông, kéo dài 2 tháng
Mùa khai thác mật ong bạc hà là mùa đông, kéo dài 2 tháng

Mật ong bạc hà xịn đặc hay loãng

Với mức độ nhiệt thấp như vậy, mật ong bạc hà mới khai thác sẽ đặc hơn bình thường. Mật đặc do nguyên lý nóng dãn ra, lạnh co vào của sự vật. Nhiều người khi mua mật lúc này thì đều tấm tắc khen ngon, nhưng sau Tết thì mật lại loãng ra, lại nghĩ mật không chuẩn. Với kinh nghiệm nuôi ong thâm niên của mình, mình xin tư vấn cho các bạn đó mới chính là mật ong bạc hà xịn đó. Mật ong bạc hà xịn thực tế mùa đông cũng không đặc lắm đâu nhé, nó chỉ đặc hơn lúc nắng nóng thôi. Nếu mật ong bạc hà bạn đang sử dụng, mùa nào cũng đặc thì đó không phải mật ngon đâu ạ.

Mật ong bạc hà xịn đặc hay loãng
Mật ong bạc hà xịn không hề đặc như các bạn nghĩ, nó chỉ đặc bình thường

Mật ong bạc hà đặc, có màu xanh hơn màu vàng chanh mà 1 số khách hàng có hỏi công ty. Mật cảm quan nhìn rất thích nhưng ăn lại không có mùi thơm mấy, anh chị nên chú ý nhé. Đó không phải là mật ong bạc hà nuôi bằng ong ta đâu, nó là mật nuôi bằng ong Ý.

Bài viết tham khảo: 1 lít mật ong bạc hà bằng bao nhiêu kg

Mật ong bạc hà nuôi bằng ong Ngoại (ong Ý) đặc hơn ong nội

Ong Ý là một loại ong ngoại được nhập vào nước ta. Đây là loại ong có thân hình to, ăn khá tạp, chúng có thể ăn cả các loại côn trùng và ong địa phương bản địa. Mật của loại ong này năng suất cao, khá đặc, màu đẹp, nhưng lại không có dinh dưỡng cao. Mật ong bạc hà nuôi bằng ong Ý có màu xanh đẹp, rất đặc, khối lượng riêng của mất >1.4kg/lit. So với mật ong bạc hà nuôi bằng ong ta, thì mật loại này đặc hơn, màu đẹp hơn. Nhưng khi bạn ăn, thì vị của ong Ý kém hơn rất nhiều. Nó không có mùi thơm, mật không thanh, và ít chất dinh dưỡng hơn. Nhiều người dưới xuôi không hiểu rõ nên chuộng mật này vì mật đẹp lại có giá bán rẻ hơn nhiều.

Mật ong bạc hà nuôi bằng ong Ý có màu xanh đẹp và rất đặc, nhưng chất lượng không ngon
Mật ong bạc hà nuôi bằng ong Ý có màu xanh đẹp và rất đặc, nhưng chất lượng không ngon

Người bán hàng online thường bán loại mật ong bạc hà nào

Mấy năm gần đây, cùng với sự phát triển của công nghệ, mạng xã hội. Người người, nhà nhà thi nhau bán hàng online, hàng gì cũng bán. Mật ong bạc hà ngay tại Hà Giang cũng rất ít mật xịn, nhưng vào thế giới mạng thì vô vàn, số lượng không hạn chế.

Mật ong bạc hà giả có màu xanh, đậm mùi bạc hà
Mật ong bạc hà giả có màu xanh, đậm mùi bạc hà

Ngoài những người bán mật ong bạc hà giả ra, thì cũng có nhiều người chưa hiểu rõ hết về mật. Họ thường nhập loại mật ong bạc hà Ý về bán. Mật này vừa đẹp, vừa đặc và giá lại mềm hơn. Vì thế, người mua thường bị những yếu tố đó chinh phục, khi thực chất họ vẫn chưa được sử dụng mật ong bạc hà “đắt tiền” bao giờ. Cái gì cũng có cái giá của nó, không có gì là rẻ bất ngờ cả. Hãy cân nhắc để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe của mình bạn nhé.

Sau khi đọc bài, bạn đã tự trả lời được cho thắc mắc: Mật ong bạc hà xịn đặc hay loãng rồi phải không nào? Mật ong bạc hà xịn không đặc chút nào bạn nhé.

Viết một bình luận