Mật ong cỏ Kim

Mật ong cỏ Kim hay còn gọi là mật ong hoa Xuyến Chi. Mật có màu vàng tươi, mùi thơm nhẹ, có độ trong suốt. Mật được coi là mật tự nhiên, nhiều nơi có. Ngoài mục đích sử dụng, mật cỏ Kim còn thường được sử dụng làm mật ong bạc hà giả.

Cây cỏ Kim là cây gì

Cây cỏ Kim còn có tên gọi là cây hoa Xuyến Chi. Cây mọc hoang dại ở các bãi đất trống, có độ cao từ 0.4 – 1m. Cây thường mọc thành những quần thể, sức sống rất cao.

Hoa cỏ Kim hay còn gọi là hoa Xuyến Chi
Hoa cỏ Kim hay còn gọi là hoa Xuyến Chi

Cỏ Kim mọc ở khắp Việt Nam. Hoa có màu trắng, nhụy vàng. Hạt của nó nhọn như chiếc kim, vì thế người ta đặt tên là Cỏ Kim. Nếu bạn đi vào chỗ chúng mọc, hạt của nó ngay lập tức sẽ bám vào quần áo của bạn.

Rất nhiều người thường nhầm lẫn cây cỏ Kim là cây hoa cứt lợn. Hoa cứt lợn có màu tím, thân có lông, khác hoàn toàn với cây này.

Cây cứt lợn tím khác hoàn toàn cây cỏ Kim
Cây cứt lợn tím khác hoàn toàn cây cỏ Kim

Mùa khai thác mật cỏ Kim

Hoa cỏ Kim phát triển mạnh vào tháng 6 – 10 dương lịch. Chúng thường mọc từng bãi rộng. Những người nuôi ong thường di chuyển đàn ong tới những khu vực này để khai thác mật.

Mật ong cỏ Kim thường được khai thác từ tháng 6 - 10 dương lịch
Mật cỏ Kim thường được khai thác từ tháng 6 – 10 dương lịch

Mật ong cỏ Kim có màu vàng tươi, màu rất đẹp, mùi thơm nhẹ. Chính vì nó có màu vàng tươi, nên nhiều người thường sử dụng mật này để bán mật ong bạc hà giả.

mật ong cỏ kim
Mật ong hoa Xuyến Chi có màu vàng đẹp, trong suốt

Ghi chú: Để tránh mua mật ong hoa Xuyến Chi với giá bán mật ong bạc hà. Bạn cần nắm rõ: cách nhận biết mật ong bạc hà nguyên chất.

Tác dụng của mật ong cỏ Kim

Mật cỏ Kim – mật ong Xuyến Chi được đánh giá là mật ong sạch, tự nhiên. Vì cây cỏ Kim mọc hoang, không sử dụng thuốc để chăm bón. Mật cỏ Kim thường được sử dụng vào mỗi buổi sáng, uống cùng nước ấm để tăng cường sức khỏe.

  • Có tác dụng tốt trong việc điều trị ho, phế quản.
  • Có tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa, bảo vệ dạ dày.
  • Có tác dụng tốt trong việc làm đẹp cho các chị em.

Giá bán mật ong cỏ Kim

Với nguồn cung cấp dồi dào, mật cỏ Kim có giá bán không cao. Nó được đánh giá là mật ong tự nhiên, mật sạch có giá bình dân nhất. Giá bán mật ong cỏ Kim khoảng 300.000 đồng/lit.

Lời kết

Mật ong bạc hà và mật ong hoa Xuyến Chi là 2 loại mật ong hoàn toàn khác nhau. Chúng thường được người bán đánh tráo để làm mật ong bạc hà. Khi bạn mua mật ong bạc hà nguyên chất, bạn phải hết sức chú ý tới điều này nhé.

Viết một bình luận