Mật ong có phải là hàng hóa thiết yếu không?

Trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, hạn chế người dân đi ra khỏi nhà, trừ trường hợp đi mua hàng hóa thiết yếu. Vậy cho tôi hỏi: mật ong có phải là hàng hóa thiết yếu không?

Trước những vướng mắc phát sinh từ việc thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg ở các tỉnh giãn cách xã hội trong lưu thông vận chuyển hàng hóa thiết yếu. Chiều tối 27/7/2021, Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công Thương đã gửi công văn tới Sở Công Thương các tỉnh, thành trên cả nước thông tin cụ thể về danh mục hàng hóa thiết yếu.

Điều 4 Luật Giá năm 2012 có giải thích cụm từ “hàng hóa, dịch vụ thiết yếu” là những hàng hóa, dịch vụ không thể thiếu cho sản xuất, đời sống, quốc phòng – an ninh, gồm: nguyên liệu, nhiên liệu, vật liệu, dịch vụ chính phục vụ sản xuất, lưu thông; sản phẩm đáp ứng nhu cầu cơ bản của con người và quốc phòng – an ninh.

Cụ thể, trong công văn số 4481/BCT-TTTN gửi đến Sở Công Thương các tỉnh, thành trên cả nước, Bộ Công Thương đề nghị Sở Công Thương các địa phương rà soát, tham mưu cho UBND tỉnh, cho phép lưu thông khi thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16 đối với một số nhóm mặt hàng thiết yếu như sau (trích nhóm thực phẩm):

Nhóm thực phẩm (bao gồm các mặt hàng theo danh mục phụ lục II, phục lục III và mục 3, 4, 5, 6, 7, 8 phụ lục IV ban hành kèm nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 2-2-2018 của chính phủ hướng dẫn một số điều của Luật An toàn thực phẩm, cụ thể tại phụ lục đính kèm.

mật ong có phải là hàng hóa thiết yếu không
Mật ong là mặt hàng thiết yếu.

Trong nhóm thực phẩm, có quy định rất rõ ràng: mật ong là mật hàng thiết yếu. Đây chính là câu trả lời “mật ong có phải là  là hàng hóa thiết yếu không?”. Vì thế, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm rồi nhé.

Các nhóm mặt hàng thiết yếu các bạn xem ==>> TẠI ĐÂY.

Tham khảo cách làm: Mật ong bạc hà ngâm tỏi nâng cao sức để kháng cơ thể phòng Covid 19.

Viết một bình luận