Mật ong gì chữa đau dạ dày tốt nhất?

Cuộc sống với công việc bộn bề, áp lực và stress. Rất nhiều người đã bị bệnh đau dạ dày. Ngoài các loại thuốc bác sĩ kê đơn, thì các cụ vẫn khuyên dùng mật ong để chữa đau dạ dày. Mật ong có nhiều loại, mật ong gì chữa đau dạ dày tốt nhất? Sử dụng mật ong chữa đau dạ dày như thế nào để hiệu quả?

Vì sao nên uống mật ong khi bị đau dạ dày?

Từ xa xưa, khi thuốc tây chưa phát triển. Nếu ai bị đau đau dạ dày thì người xưa đã biết sử dụng mật ong để chữa đau dạ dày.

Như các bạn đã biết, mật ong là một hỗn hợp của đường các vitamin. Sử dụng mật ong thường xuyên sẽ làm cho cơ thể chúng ta khỏe lên.

Trong mật ong có các chất ô xy hóa, kháng khuẩn tự nhiên rất cao. Vì thế, mật ong chính là một loại kháng sinh vô cùng hiệu quả để diệt khuẩn.

Trong mật ong còn chứa các chất có thể kìm hãm sự tiêt axit trong dạ dày. Khi kìm hãm được axit, thì các cơn đau dạ dày sẽ được giảm xuống.

Mật ong gì chữa đau dạ dày tốt nhất
Sử dụng mật ong chữa đau dạ dày rất tốt và an toàn.

Chính vì thể, khi bị đau dạ dày, người ta thường sử dụng mật ong để chữa rất an toàn và thuận tiện.

Các cách sử dụng mật ong chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả

Theo các sách Đông Y, có rất nhiều cách phối hợp với mật ong để chữa đau dạ dày. Tôi xin được liệt kê ra các cách sau:

  • Sử dụng mật ong nguyên chất, hoặc mật ong với nước ấm.
  • Chữa đau dạ dày bằng mật ong và trứng gà.
  • Chữa đau dạ dày bằng mật ong và nghệ tươi vàng hoặc tinh bột nghệ.
  • Chữa đau dạ dày bằng mật ong và chuối xanh.
  • Chữa đau dạ dày bằng mật ong và tỏi ngâm.
  • Chữa đau dạ dày bằng mật ong và quế.
  • Chữa đau dạ dày bằng mật ong kết hợp gừng và chanh.
  • Chữa đau dạ dày bằng mật ong và chè xanh.
Uống mật ong với nghệ vàng là bài thuốc phổ thông và nổi tiếng trong điều trị đau dạ dày.
Uống mật ong với nghệ vàng là bài thuốc phổ thông và nổi tiếng trong điều trị đau dạ dày.

Trong 8 cách tôi nêu ở trên, ta thấy trong bài thuốc chữa đau dạ dày thì mật ong cũng chiếm vị trí chủ đạo. Tùy vào bệnh lý và điều kiện thực tế, mà ta có thể áp dụng từng cách một sao cho hiệu quả. Đối với mỗi cách khác nhau, sẽ có cách sử dụng khác nhau. Khi chữa trị, bạn nên tuân thủ và kiên trì thì mới có hiệu quả cao được.

Một chú ý vô cùng quan trọng trong các bài thuốc, là bạn nhớ chọn mua được mật ong xịn nguyên chất để sử dụng. Mật ong không nguyên chất thì sẽ không bao giờ khỏi bệnh được.

Bài viết tham khảo ==> Địa chỉ bán mật ong bạc hà uy tín.

Sử dụng mật ong gì chữa đau dạ dày tốt nhất?

Nếu hỏi bạn “Dùng mật ong gì chữa đau dạ dày tốt nhất?”. Tôi tin chắc câu trả lời của bạn là mật ong rừng.

Các bạn thường nghĩ, mật ong rừng là mật ong nguyên chất, tinh khiết nhất. Nhưng không hoàn toàn phải thế đâu bạn ạ. Đúng là mật ong rừng tự nhiên rất tốt, vì ong kiếm mật từ hoa 100% trong tự nhiên. Tuy nhiên, khi khai thác mật ong, chính vì mật trong rừng sâu nên quá trình bảo quản không được tốt. Những sáp vụn, xác ong, xác nhộng rất dễ làm lên men và gây nấm cho mật. Từ đó, mật ong rừng tự nhiên nếu không sử dụng nhanh sẽ không được tốt.

Mật ong bạc hà là mật ong chữa đau dạ dày hiệu quả nhất.
Mật ong bạc hà là mật ong chữa đau dạ dày hiệu quả nhất.

Mật ong bạc hà chữa đau dạ dày tốt nhất trong các loại mật ong.

Mật ong bạc hà là mật ong chỉ có ở cao nguyên đá Đồng Văn Hà Giang. Đây là loại mật ong khá đặc biệt. Tuy là mật ong nuôi, nhưng qua các kết quả phân tích thì hàm lượng chất có trong nó lại cao hơn cả mật ong rừng tự nhiên nguyên chất. Chính vì vậy, mật ong bạc hà dùng để chữa trị đau dạ dày vô cùng hiệu quả.

Vào tháng 10, 11, 12 dương lịch, khi các ruộng hoa bạc hà dại nở tím ngắt cả cao nguyên đá. Thì người nuôi ong di cư ong tới đó để ong hút mật. Ong chỉ hút duy nhất loại hoa này, nên đặc tính mật sẽ dễ bảo quản hơn các mật hoa hỗn tạp. Mật bảo quản tốt sẽ ít bị lên men, rất có lợi cho dịch dạ dày.

Viết một bình luận