Mật ong lên men – Mỹ phẩm thần kỳ trẻ hóa làn da bạn

Mật ong lên men là mật ong nguyên chất được xử lý lên men, giúp chăm sóc làn da mịn màng, tươi trẻ. Hiệu quả của nó tốt hơn mật ong nguyên chất cả trăm lần. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách làm và công dụng của loại mật ong vi diệu này nhé.

Mật ong lên men là gì?

Mật ong lên men là mật ong nguyên chất được xử lên men ở nhiệt độ 120 độ C. Sau khi lên men, khả năng làm đẹp của mật với làn da hơn sẽ tăng gấp nhiều lần.

Cách làm mật ong lên men

Mật ong lên men
Quy trình tạo men cho mật ong nguyên chất.

Để có 1 sản phẩm lên men đúng cách, ta phải thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Mật ong nguyên chất được lọc sạch hết các tạp chất thô.
  • Bước 2: Thêm nước tinh khiết (20%).
  • Bước 3: Đun nóng ở nhiệt độ 121 độ C.
  • Bước 4: Khuấy đều hỗn hợp mật ong nóng.
  • Bước 5: Ủ men trong thời gian nhất định.
  • Bước 6: Lọc bỏ tạp chất và kiểm định chất lượng.

Tác dụng của mật ong lên men

 

Tác dụng tẩy tế bào chết, chăm sóc da rất tuyệt vời của mật ong.
Tác dụng tẩy tế bào chết, chăm sóc da rất tuyệt vời của mật ong.

Như các bạn đá biết. Trong mật ong nguyên chất có chứa hơn 70 loại khoáng chất, vitamin và các chất hữu. Trong đó có axít gluconic là dưỡng chất cực kỳ quý giá. Khi lên men hàm lượng dưỡng chất này sẽ giúp axít gluconic tăng lên gấp nhiều lần. Nó không chỉ làm sạch tế bào chết nhẹ nhàng, mà còn nuôi dưỡng sâu làn da, dưỡng ẩm, nuôi da căng mịn. Tác dụng tẩy tế bào chết trên da một cách nhẹ nhàng và không gây kích ứng da. Chính nhờ công dụng tuyệt vời này, mà nó được ứng dụng rộng rãi trong công cuộc làm đẹp của chị em rất phổ biến. Các bạn cứ để ý, trong các mỹ phẩm nổi tiếng về chăm sóc da, thành phần chính và quan trọng luôn là mật ong vi diệu này.

Vì sao tẩy tế bào chết lại quan trọng như vậy?

Bởi vì lớp thượng bì da luôn diễn ra hoạt động bong tróc tế bào chết để thay bằng tế bào mới.

– Ở tuổi 20: hoạt động này diễn ra đều đặn, khoảng 20 ngày 1 lần, giúp da luôn tươi mới, mịn màng.

– Sau tuổi 30: hoạt động này kéo dài hơn, khoảng 42 ngày mới bong 1 lần. Vậy nên nếu không tẩy tế bào chết, da sẽ trở nên khô ráp, sạm màu. Điều này lý giải vì sao nhiều cơ sở làm đẹp tư vấn cho khách hàng sử dụng mật ong lên men để làm đẹp và chăm sóc da.

Mật ong được chị em dử dụng rộng rãi trong việc chăm sóc sắc đẹp
Mật ong được chị em dử dụng rộng rãi trong việc chăm sóc sắc đẹp

So sánh mật ong bạc hà và mật ong lên men

Nếu so sánh về công dụng mọi mặt, thì tác dụng của mật ong bạc hà bao giờ cũng tốt nhất. Nhưng nếu chỉ so sánh về tác dụng làm đẹp da, thì mật ong bạc hà sẽ kém hơn. Bởi vì, mật ong bạc hà là thực phẩm. Còn mật ong này đã là mật ong xử lỷ, dùng dưới dạng mỹ phẩm làm đẹp.

Chúng ta có thể tự làm sản phẩm được không?

Quy trình làm ra  sản phẩm lên men rất công phu. Để tạo ra 1 sản phẩm hoàn hảo, bạn cần phải có các trang thiết bị và tuân thủ đúng quy trình. Việc lên men phải diễn ra trong phòng sạch để đảm bảo sản phẩm lên men tốt và không bị nhiễm khuẩn. Vì vậy, tôi khuyên các bạn không tự làm. Làm không đúng cách, sản phẩm không tốt và có khi lại gây hại cho sức khỏe của bạn.

2 bình luận về “Mật ong lên men – Mỹ phẩm thần kỳ trẻ hóa làn da bạn”

  1. Mình đã từng sử dụng mật ong lên men bên Nhật, tác dụng rất tốt. Nước mình có nhiều mật ong, hy vọng trong tương lai sẽ có nhiều đơn vị sản xuất loại này để làm mỹ phẩm cho chị em.

    Trả lời

Viết một bình luận