Mật ong ruồi

Mật ong ruồi là mật ong khai thác từ loại ong ruồi. Ong ruồi là loại ong rừng có kích thước bé nhỏ, sống hoang dã trong tự nhiên. Tổ ong thường bé bé, xinh xinh. Mật ong này thường được khai thác từ tháng 3 tới tháng 5. Mật có màu vàng tươi, mùi thơm và vị thanh ngọt, chất lượng rất tốt.

Ong ruồi là ong gì

Ong ruồi, còn có tên là ong Muỗi. Đây là loại ong sống trong rừng tự nhiên. Chúng có kích thuốc khá nhỏ so với các loại ong khác. Các loại ong rừng khác thì thường làm tổ trong rừng sâu, nhưng ong ruồi thì ngược lại. Tổ của ong ruồi thường được làm ở các lùm cây, bụi cây rậm rạp, bên ngoài rìa rừng.

Ong ruồi là loại ong rừng bé nhỏ, hiền, không có nọc độc
Ong ruồi là loại ong rừng bé nhỏ, hiền, không có nọc độc

Theo các nhà nghiên cứu và thực tế, thì ong ruồi là loại ong rất hiền, chúng không có nọc độc. Khi sinh hoạt, ong ruồi rất kén nguồn nước, chúng thường tìm các nguồn nước sạch để uống. Chính vì vậy, đây cũng là 1 yếu tố để mật ong ruồi thơm thanh hơn các loại mật khác.

Ong ruồi sinh sống phân bổ trên toàn lãnh thổ nước ta.

Đặc điểm của tổ ong ruồi

 • Do ong ruồi có kích thước nhỏ bé, nên tổ của chúng được xây dựng cũng khá nhỏ. Kích thước tổ không có hình dạng xác định. Khối lượng tổ khoảng từ 400 gam tới 800 gam. Mỗi tổ chứa khoảng 250 gam tới 350 gam mật tinh khiết.
Tổ ong ruồi có kích thước nhỏ, nhìn rất xinh
Tổ ong ruồi có kích thước nhỏ, nhìn rất xinh
 • Khi khai thác tổ ong, chúng ta không cần dùng lửa để xua đuổi ong, mà chúng ta chỉ cần dùng cành cây xua là chúng sẽ tự di tản. Tổ của chúng nhỏ, thường bám vào cành cây, nên người ta thường cắt cả đoạn cây trong thân tổ. Tổ sẽ được người lấy bọc vào trong túi nilon rồi gùi về nhà.
Tổ ong ruồi khi khai thác thường được cắt cả cành cây
Tổ ong ruồi khi khai thác thường được cắt cả cành cây
 • Tổ ong ruồi có màu vàng tươi rất đẹp. Nhiều khi cầm tổ mật, ta chỉ muốn cắn luôn vào mồm cho thỏa mãn sự thèm muốn.
Tổ ong chứa nhiều mật ngọt, thơm, ta chỉ muốn ăn ngay lập tức

Mật ong ruồi có khi nào

Cũng giống như các loại mật ong tự nhiên khác, thì mật ong này được khai thác từ tháng 3 tới tháng 5. Đây là thời gian các loại hoa tự nhiên nở rộ trong năm, nguồn thức ăn phấn hoa phong phú. Các mùa khác, ong vẫn làm tổ cho mật, nhưng khối lượng rất ít.

Đặc điểm của mật ong ruồi

 • Mật ong có màu vàng tươi rất đẹp. Mật ong có vị ngọt thanh và thơm nhẹ, không đậm mùi như các mật ong khác.
 • Người ta thường bán mật dưới dạng cả tổ nguyên sáp và cành cây. Sau đó, người mua về tùy vào mục đích sử dụng mà chế biến. Rất ít nơi bán mật đã vắt sẵn.
 • Người ta thường nói: “Mật ong ruồi là loại mật ong ngon nhất và tốt nhất”, nhưng đó chỉ là nhận định của những người chưa được ăn mật ong bạc mà hà thôi. Theo các kết quả test kiểm nghiệm, thì mật ong bạc hà vẫn được đánh giá là loại mật ong tốt nhất đó.

Mật ong ruồi

Mật ong ruồi

Mật ong ruồi sử dụng như thế nào

 • Mật ong ruồi được vắt ra tác phần sáp. Sử dụng chúng vào mỗi buổi sáng rất tốt cho hệ hô hấp và tiêu hóa của gia đình bạn.
 • Dùng để ngâm rượu: Tổ ong ruồi có kích thước bé bé, xinh xinh. Nên người ta thường để cả tổ cho vào ngâm rượu sẽ rất đẹp. Chính vì có ngoại hình xinh xắn, khá lạ, nên tổ mật ong ruồi cũng được sử dụng làm quà biếu tặng khá độc đáo. Đây là 1 món quà sức khỏe dành tặng những người thân yêu thì quá tuyệt vời đó các bạn.

Tác dụng của mật ong ruồi

 • Mật ong nguyên chất luôn được đánh giá là món quà quý giá mà thiên nhiên ban tặng. Chúng có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe chúng ta. Mật ong ruồi thanh, dễ sử dụng, nên trẻ nhỏ rất dễ sử dụng.
 • Mật ong ruồi có tác dụng bồi bổ sức khỏe cho người thể trạng yếu, bổ sung năng lượng, nâng cao hệ miễn dịch, cải thiện hệ tiêu hóa, chữa viêm loét dạ dày, hỗ trợ tăng – giảm cân,…
 • Tác dụng làm đẹp: Giúp làm đẹp da, dưỡng trắng, dưỡng ấm, chống lão hóa, trị mụn, trị thâm,…
 • Mật ong này còn chứa hơn 300 vi lượng, vì vậy mật ong được coi là một trong những thực phẩm chức năng tốt nhất.

Giá bán mật ong ruồi

 • Xuất xứ: mật ong của chúng tôi được khai thác từ Cao nguyên đá Đồng Văn – Hà Giang và các khu rừng già trong dãy Tây Côn Lĩnh.
 • Đặc điểm hàng hóa: Chúng tôi bán mật ong ruồi dưới dạng nguyên tổ. Tổ ong ruồi bao gồm phần mật cả sáp, cành cây tổ gắn vào.
 • Giá bán: 500.000 đồng/ 1kg.

Cam kết của chúng tôi

Là một nhà cung cấp mật ong uy tín trên toàn quốc. Chúng tôi luôn cố gắng mang lại cho các bạn sản phẩm tốt nhất. Chúng tôi cam kết mật ong bán ra 100% hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng chất bảo quản để tăng hương vị mật.

Liên hệ mua hàng: 0913072662 – 0962838396.

Viết một bình luận