Cách kiểm tra nguồn gốc mật ong bạc hà chính hãng bạn cần biết

Nguồn gốc mật ong bạc hà là muốn nói đến xuất xứ của mật ong bạc hà. Mật ong bạc hà bạn đang sử dụng người bán luôn nói có xuất xứ Hà Giang, nhưng thực tế có đúng như vậy không?

Mật ong bạc hà là gì?

Mật ong bạc hà là mật được sinh ra khi con ong ăn và hút mật của cây hoa bạc hà Đồng Văn.

Đặc điểm: Mật ong bạc hà có màu vàng chanh, màu xanh ô liu rất đẹp. Mật có vị thanh ngọt, mùi thơm mát đặc trưng. Trong mật ong bạc hà có chứa rất nhiều vitamin và chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Mật ong bạc hà có màu vàng chanh, ô liu thơm ngon và giàu dinh dưỡng.
Mật ong bạc hà có màu vàng chanh, ô liu thơm ngon và giàu dinh dưỡng.

Cây hoa bạc hà Đồng Văn sinh sống ở đâu?

Cây hoa bạc hà Đồng Văn là 1 loại cây dại mọc hoang trên cao nguyên đá Đồng Văn. Cây dạng thân thảo chi kinh giới Elsholtziae, tên tiếng Anh Elsholtzia grass. Thân cây tròn hoặc hơi vuông, cao 50 – 100 cm, cây mọc thành từng bụi.

Cây hoa bạc hà dại chỉ mọc ở cao nguyên đá Đồng Văn. Hoa bạc hà là thức ăn quý báu cho ong.
Cây hoa bạc hà dại chỉ mọc ở cao nguyên đá Đồng Văn. Hoa bạc hà là thức ăn quý báu cho ong.

Cây ra hoa từ giữa tháng 10 tới tháng 12 dương lịch. Hoa bạc hà màu tím, là thức ăn quý báu cho ong để tạo ra mật ong bạc hà nổi tiếng.

Theo ghi nhân, trên thế giới, chỉ có duy nhất cao nguyên đá Đồng Văn là có loại cây này sinh sống. Vì thế, mật ong bạc hà có nguồn gốc duy nhất ở Đồng Văn – Hà Giang.

Nguồn gốc mật ong bạc hà bạn đang sử dụng là ở đâu?

Mật ong bạc hà ăn rất ngon, giàu chất dinh dưỡng và có giá trị kinh tế cao. Hiện nay, mật ong bạc hà đang là sản phẩm rất hot trên thị trường sản phẩm sức khỏe cao cấp. Không cần phải đến tận Hà Giang, bạn vẫn rất dễ dàng mua chúng qua mạng.

Giá bán mật ong bạc hà có nơi chỉ 100k/lit, nhưng cũng có nơi tới cả triệu đồng/lit. Giá bán sản phẩm như ma trận, không biết thế nào để mà lần.

Đối với mật ong bạc hà xịn, thì chắc chắn nguồn gốc xuất xứ từ cao nguyên đá Đồng Văn rồi. Nhưng đối với các sản phẩm giả, người bán luôn quảng cáo lấy ở Hà Giang, nhưng thực tế có đúng như vậy không?

Mật ong bạc hà giả được bán công khai ở nhiều nơi, tràn lan trên mạng.
Mật ong bạc hà giả được bán công khai ở nhiều nơi, tràn lan trên mạng.

Mật ong bạc hà giả trước đây thường được sản xuất ở các vùng biên giới phía Trung Quốc. Sau đó, mật được vận chuyển theo đường mòn về Hà Giang và Lào Cai. Những nơi thường tập kết mật giả như: TP Hà Giang, Bắc Hà (Lào Cai). Sau đó, mật giả được phân phối đi các tỉnh rất nhiều và nhanh qua các chân rêt bán hàng online.

Hiện nay, với việc update rất nhanh. Mật ong bạc hà giả đã có sản xuất tại Thổ Tang – Vĩnh Phúc, TP Hà Giang, Bắc Hà (Lào Cai).

Làm thế nào để biết nguồn gốc mật ong bạc hà đang sử dụng là xịn?

Việc biết được xuất xứ mật ong bạc hà chính xác. Cũng chính là việc xác định mật ong bạc hà bạn đang sử dụng là xịn hay không. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm về mật ong bạc hà, tốt nhất bạn nên mua sản phẩm chính hãng. Mật ong bạc hà chính hãng sẽ đầy đủ thông tin trên sản phẩm.

nguồn gốc mật ong bạc hà
Mật ong bạc hà chính hãng chứa đầy đủ thông tin sản phẩm, có sử dụng logo chỉ dẫn địa lý sản phẩm.

Thông tin mật ong bạc hà chính hãng bao gồm:

  • Tên thương hiệu sản phẩm, tên nhà sản xuất.
  • Đầy đủ thông tin về sản phẩm: mã vạch, hàm lượng vitamin, hạn sử dụng,…
  • Tem mác, hộp sản phẩm đầy đủ.
  • Logo sản phẩm chỉ dẫn địa lý mật ong bạc hà Mèo Vạc. Đây được đánh giá là thông tin quan trọng nhất để xác định mật ong bạc hà này chính hãng hay không. Nếu sản phẩm không có thông tin này, chắc chắn đây không phải sản phẩm chính hãng có bảo hộ.

Nguồn gốc mật ong bạc hà là 1 yếu tố cực kỳ quan trọng để biết được sản phẩm mình đang dùng có phải là hàng xịn không. Nguồn gốc tại Hà Giang chưa chắc đã là xịn. Nhưng chắc chắn, hàng xịn thì phải xuất xứ từ Hà Giang. Lời khuyên tốt nhất tôi dành cho bạn: “Nếu bạn muốn sử dụng mật ong bạc hà chuẩn. Bạn đừng ham hàng rẻ. Hãy mua sản phẩm ở những cửa hàng bán mật ong bạc hà uy tín“.

Viết một bình luận