Quy trình, thủ tục đăng ký thương hiệu mật ong bạc hà

Chào các bạn. Hiện nay, phong trào nuôi ong và làm giàu từ con ong đang được bà con rất ưa chuộng. Đặc biệt, nuôi ong giá trị cao, điển hình như nuôi ong bạc hà. Để nâng cao giá trị sản phẩm, bà con rất cần phải làm thương hiệu riêng cho mình. Sau đây, chúng tôi sẽ hưỡng dẫn bà con: Quy trình, thủ tục đăng ký thương hiệu mật ong bạc hà. Hy vọng, với các kiến thức thực tế, bà con sẽ thuận tiện hơn trong việc đăng ký thương hiệu.

Quy trình, thủ tục đăng ký thương hiệu mật ong bạc hà

1. Thành lập Hợp tác xã, công ty, doanh nghiệp…

Bước đầu tiên cần làm là bạn phải đăng ký thành lập doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể là: Hợp tác xã, công ty, nhóm sở thích,… Đây là việc xác định tính chất pháp lý cho đơn vị, cơ sở của bạn.

Để thành lập HTX bạn cần chuẩn bị hồ sơ và lên phòng tài chính của huyện để đăng ký thành lập. Nếu đăng ký công ty, thì bạn lên Sở kế hoạch đầu tư của tỉnh đăng ký.

Sau khoảng 10 ngày, cơ sở của bạn đã có trên hệ thống. Bạn sang bên chi cục thuế đăng ký thuế, ra ngân hàng mở tài khoản,…

Sau đó, bạn nộp thuế môn bài và các quy định thuế theo pháp luật hiện hành.

2. Xây dựng cơ sở chế biến mật ong bạc hà

Việc xây dựng cơ sở rất quan trọng. Đây là cơ sở vật chất, máy móc để Chi cục nông lâm thủy sản về sau xuống đánh giá làm cơ sở cấp phép cho đơn vị đủ điều kiện chế biến mật ong bạc hà.

Chủ cơ sở phải liên hệ với Chi cục nông lâm thủy sản để học các điều lệ, quy trình chế biến VSATTP.

Xây dựng cơ sở chế biến mật ong bạc hà đạt tiêu chuẩn.
Xây dựng cơ sở chế biến mật ong bạc hà đạt tiêu chuẩn.

Xây dựng vùng nguyên liệu đạt chuẩn VietGAHP.

Quy trình thủ tục đăng ký thương hiệu mật ong bạc hà
Xây dựng vùng nguyên liệu đạt chuẩn VietGAHP.

3. Kiểm nghiệm mẫu mật

Bạn mang mẫu mật ong bạc hà đi kiểm nghiệm tại các trung tâm của nhà nước. Sau khoảng 15 ngày, bạn sẽ có kết quả kiểm nghiệm.

Mang kết quả kiểm nghiệm lên Sở y tế – Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm để nộp. Sau đó làm các thủ tục để bên chi cục ra kết quả.

Kết quả kiểm nghiệm mật ong bạc hà nguyên chất.
Kết quả kiểm nghiệm mật ong bạc hà nguyên chất.

4. Tập hợp kết quả và công bố sản phẩm

Bạn tập hợp những giấy tờ đã làm xong ở bước 1, 2, 3 lên trên Sở công thương để đăng ký thương hiệu. Sau khi nộp đầy đủ giấy tờ, bạn chờ khoảng 20 ngày sẽ có kết quả đăng ký sản phẩm của bạn.

Quy trình, thủ tục đăng ký thương hiệu mật ong bạc hà cần tuân thủ các bước chặt chẽ. Xây dựng 1 thương hiệu cần phải có thời gian lâu dài. Nếu các bạn chưa rõ hoặc gặp khó khăn trong việc đăng ký sản phẩm mật ong bạc hà. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi. Bằng những kinh nghiệm thực tế, chúng tôi rất sẵn sàng giúp bạn để cùng nhau xây dựng 1 cộng đồng mật ong bạc hà vững mạnh.

2 bình luận về “Quy trình, thủ tục đăng ký thương hiệu mật ong bạc hà”

  1. HTX của mình mới thành lập từ đầu năm, cũng đang muốn làm sản phẩm mật ong bạc hà để bán. Cám ơn bạn đã cung cấp thông tin bổ ích nhé.

    Trả lời

Viết một bình luận