Rượu ngâm sáp ong bạc hà

Rượu ngâm sáp ong bạc hà là loại rượu quý trên cao nguyên đá. Rượu có vị ngọt thanh và mùi thơm đặc trưng của mật ong bạc hà. Rượu không có bán, chỉ để dùng tiếp những khách quý khi đến thăm gia chủ.

Hà Giang, vùng đất nổi tiếng với các loại rượu ngô, rượu thóc. Nhưng có 1 thứ rượu rất quý mà không có nơi nào có được. Đó chính là rượu sáp ong bạc hà.

Mật ong bạc hà được khai thác vào mùa đông hàng năm.
Mật ong bạc hà được khai thác vào mùa đông hàng năm.

Sáp ong bạc hà ngâm rượu là phần sáp nắp khi quay mật

Cứ vào mỗi mùa thu hoạch mật ong bạc hà. Những ông chủ trại ong lại chuẩn bị cho mình những bình rượu quý giá. Người miền đá chúng tôi, có rất nhiều các loại rượu dân tộc ngon, những thứ rượu ong bạc hà này vẫn là độc đáo hơn cả.

Thông thường, người nuôi ong sẽ không cắt cả cầu sáp để ngâm rượu. Sáp để ngâm rượu là phần sáp nắp được tận dụng khi họ quay mật. Mỗi một lần quay mật, người ta thường thu được 2 chậu to sáp như vậy.

Sáp để ngâm rượu là phần sáp nắp cầu ong được tận dụng.
Sáp để ngâm rượu là phần sáp nắp cầu ong được tận dụng.

Trong phần sáp này, nó không có chứa nhiều mật ong bạc hà như phần bọng mật. Nhưng đây lại chính là nơi chứa rất nhiều phấn hoa bạc hà. Phấn hoa bạc hà rất thơm, chứa nhiều vitamin và đường tự nhiên.

Tác dụng của rượu ngâm sáp ong bạc hà

Rượu ngâm sáp ong có màu vàng chanh đặc trưng của màu mật ong bạc hà. Rượu có vị ngọt thanh, mùi thơm rất dễ uống. Sử dụng rượu ngâm sáp ong còn có tác dụng sau:

  • Trị đau nhức xương khớp
  • Trị phong
  • Lưu thông khí huyết
  • Giải độc tố trong cơ thể
  • Tăng cường sức đề kháng.

Cách sử dụng rượu ngâm sáp ong

Cũng giống như rượu thuốc, bạn có thể sử dụng rượu sáp ong bạc hà hàng ngày. Mỗi ngày bạn chỉ nên uống 2 ly/ 2 lần vào bữa trưa và bữa tối. Bạn nên uống điều độ, để đảm bảo sức khỏe và có tác dụng tốt vơi cơ thể.

Rượu mật ong bạc hà có màu đẹp, vị ngọt thanh, thơm rất dễ uống.
Rượu mật ong bạc hà có màu đẹp, vị ngọt thanh, thơm rất dễ uống.

Nếu bạn là người thích sưu tầm các loại rượu. Thì mùa đông này, hãy bổ sung cho mình ngay 1 bình rượu sáp ong bạc hà ưng ý đi nhé. Tôi tin chắc, bình rượu này của bạn sẽ là độc nhất mà bạn bè của bạn sẽ không thể có được. Chúc các bạn có những trải nghiệm lý tưởng với chén rượu sáp này nhé.

2 bình luận về “Rượu ngâm sáp ong bạc hà”

Viết một bình luận