Tác hại của mật ong bạc hà giả

Mật ong bạc hà rất ngon, nó mang lại khá nhiều lợi ích cho sức khỏe. Không những vậy, mật ong bạc hà được coi như một vị thuốc vô cùng hiệu quả trong việc chữa bệnh đường ruột, hô hấp, nâng cao thể trạng sức khỏe. Giá bán mật ong bạc hà khá cao so với các loại mật ong khác. Vì lợi nhuận, người ta đã sử dụng những nguyên liệu không rõ nguồn gốc để làm mật ong bạc hà giả. Khi sử dụng, tác hại của mật ong bạc hà giả rất nghiêm trọng, thậm chí còn làm cho người bệnh bị đột quỵ.

Mật ong bạc hà nguyên chất là gì

Như các bạn đã biết, mật ong bạc hà là loại mât ong chỉ có ở cao nguyên đá Đồng Văn. Ong hút mật ở các cây bạc hà dại mọc tự nhiên, sau đó tạo ra mật ong bạc hà nguyên chất. Mật ong bạc hà nguyên chất có màu vàng chanh, ánh xanh. Vị của mật rất thanh, không ngọt khé, tạo cảm giác mát khoan khoái khi ta ăn chúng. Đặc biệt, mật ong bạc hà là mùi thơm nhẹ đặc trưng, không phải có mùi lá bạc hà như các bạn lầm tưởng.

Mật ong bạc hà nguyên chất có màu vàng chanh, vị thanh mát
Mật ong bạc hà nguyên chất có màu vàng chanh, vị thanh mát

Tác hại của mật ong bạc hà giả đối với sức khỏe con người

Mật ong bạc hà giả là hỗn hợp không phải do ong lấy mật tạo thành. Nó được làm ra từ đường, phèn chua, hóa chất trộn lại… Chỉ cần lướt qua thị trường buôn bán mật ong bạc hà ở Hà Giang, bạn có thể dễ dàng mua được loại mật này, thậm chí khối lượng rất nhiều. Loại mật này không có giá trị dinh dưỡng. Ngược lại, nó còn gây nhiều tác hại xấu đến cơ thể người sử dụng.

Tác hại của mật ong bạc hà giả

Tác hại của việc sử dụng mật ong bạc hà giả là rất nghiêm trọng với cơ thể chúng ta

Đối với bệnh tiểu đường, tim mạch, huyết áp

Mật ong bạc hà giả chủ yếu được làm từ hỗn hợp đường cát (Sucrose). Khi sử dụng nhiều sẽ gây ra nhiều bệnh như tiểu đường, cao huyết áp, tim mạch, béo phì,… Những người đã có tiền sử bị tiểu đường, bệnh tim khi sử dụng mật giả sẽ làm cho lượng đường không ổn định, phức tạp.. Từ đó sẽ làm cho cơ thể dễ bị đột quỵ, mất khả năng thần kinh và thậm chí là tử vong trong thời gian ngắn.

Tác hại của mật ong bạc hà giả đối với bệnh tiểu đường

Bệnh nhân tiểu đường rất dễ bị đột quỵ khi sử dụng mật ong bạc hà giả

Đối với bệnh về tiêu hóa, tuần hoàn

Ngoài ra, phèn chua là hỗn hợp kết tủa muối sun-fat từ nhôm, sắt. Nó được cho vào hỗn hợp với mục đích nhằm chống kết tinh, đóng đường. Phèn chua đa số được sử dụng để khử trùng, lọc nước. Cấm sử dụng trong việc chế biến thực phẩm. Khi bạn sử dụng mật ong vào mỗi sáng, tác hại đối với cơ thể bạn lúc này như là những kẻ thù phá hại sức khỏe của bạn.

Buổi sáng, cơ thể đang yếu nhất vì thiếu chất dinh dưỡng. Bạn nạp “chất độc” vào cơ thể thì bạn sẽ mường tựa ra tác hại của nó kinh khủng thế nào không: hệ tiêu hóa sẽ bị tổn thương nặng nề, cơ thể bị ngộ độc ngay từ lớp màng hấp thụ trong ruột,… Từ đó, hệ tuần hoàn sẽ không có máu sạch để nuôi cơ thể. Cơ thể mệt mỏi, hệ thần kinh bị suy giảm nghiêm trọng, mất ngủ, ảnh hưởng nặng nề.

Làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư

Trong mật giả, có nhiều loại hóa chất không rõ nguồn gốc và hương liệu bị cấm sử dụng trong công nghiệp chế biến thực phẩm. Khi ăn chúng vào, tác hại của mật ong bạc hà giả lúc này rất dễ gây cho bạn mắc các bệnh nan y như ung thư.

Sử dụng mật ong bạc hà giả có nguy cơ gây ung thư

Sử dụng mật ong bạc hà giả có nguy cơ gây ung thư

Kết luận: Mật ong bạc hà nguyên chất có rất nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe của bạn. Nhưng khi sử dụng phải mật đểu, mật giả, thì tác hại rất nghiêm trọng. Chính vì vậy, khi mua mật ong bạc hà, các bạn hãy mua ở những địa chỉ bán mật ong bạc hà uy tín, chất lượng cao.

Viết một bình luận