Cà phê pha mật ong bạc hà là một đồ uống giúp tinh thần tỉnh táo và rất bổ dưỡng. So với các loại cà phê phê sữa, cà phê trứng, cà phê capuchino,… thì cà phê mix với mật ong bạc hà có vị ngọt thanh, rất dễ uống và không lo bị béo.
Nội dung tóm tắt
Uống cà phê với mật ong có được không?
Cà phê và mật ong là 2 loại đồ uống rất phổ biếng ở nước ta và trên thế giới. Người ta thường sử dụng cà phê để tỉnh táo, còn mật ong thường để bồi bổ cho sức khỏe.
Để giảm độ đắng của cà phê, người ta thường pha cà phê với sữa, đường để ngọt dễ uống. Nhưng đường và sữa, uống nhiều sẽ có tác dụng không tốt với sức khỏe. Mật ong là 1 nguyên liệu có thể đáp ứng tiêu chí vừa ngọt và có lợi cho sức khỏe.
Để trả lời cho câu hỏi ” Pha cà phê với mật ong bạc hà có được không?” thì câu trả lời là “Có” các bạn nhé.
Mỗi sáng, hoặc bất cứ khi nào bạn muốn. Hãy pha cho mình 1 cốc cà phê với mật ong. Bạn nên chọn mật ong bạc hà thì cốc cà phê sẽ thơm ngon hơn nhiều.
Cách làm cà phê pha mật ong bạc hà
Chuẩn bị nguyên liệu
- Bột cafe: 10g
- Mật ong bạc hà: 20ml
- Bột quế: 8 – 10g
- Ly/cốc, thìa, phin pha cafe
Các bước thực hiện
- Bạn lấy 10g cà phê cho vào phin, dùng nước sôi 90-100 để pha lấy 40ml nước cà phê nguyên chất.
- Cho nước cà phê vừa pha vào nồi nhỏ, bạn chô 10g quế vào đun nhỏ cho hỗn hợp nóng lên 80-85 độ. Chú ý: bạn không nên để cà phê sôi lên nhé.
- Cho cà phê ra cốc. Bạn có thêm nhiều hay ít mật ong vào tùy khẩu vị. Như vậy, bạn đã có 1 cốc cà phê mật ong bạc hà thơm ngon rồi.
Tác dụng của cà phê pha mật ong bạc hà
- Trong cà phê pha mật ong có thành phần là mật ong. Nên chúng đều có những công dụng tuyệt vời của mật ong bạc hà và cà phê như: đẹp da, tăng cường sức khỏe, giảm sự lão hóa, tăng sự tỉnh táo,…
- Tác dụng của quế trong cà phê pha mật ong sẽ có tác dụng chống lại bệnh tiểu đường và Parkinson,…
Sáng nay vừa thử làm cà phê mật ong, công nhận ngọt thanh, ko như pha đường. Từ nay chắc sẽ dùng mật ong pha thay đường luôn cho đảm bảo sức khoẻ dinh dưỡng vậy.
Thấy cà phê mật ong bạc hà ngon không chị, rất thanh đúng không ạ. Em cũng toàn dùng mật ong để pha với cà phê thôi, thích lắm.