Vì sao mật ong bạc hà công ty có giá bán cao hơn?

Mật ong bạc hà là đặc sản nổi tiếng của Cao nguyên đá Đồng Văn. Mỗi 1 nơi khác nhau lại có giá bán khác nhau. Nhưng nhìn chung, giá bán của công ty sẽ khoảng 700k/lit. Giá bán hàng trôi nổi 3-400k/lit. Vì sao mật ong bạc hà công ty có giá bán cao hơn vậy? Hãy đọc bài viết sau để cùng trả lời cho thắc mắc này bạn nhé.

Bạn đã đi mua mật ong bạc hà bao giờ chưa? Nếu bạn đã mua rồi, chắc chắn bạn đã tìm hiểu giá bán của chúng. Giá bán mật ong bạc hà như 1 ma hồn trận. Giá từ 200.000 đồng cho tới cả triệu đồng/ 1 lit, không biết đường nào mà lần.

Trong những khách hàng mới của công ty tôi, thì 99% khách hàng đều có thắc mắc “Vì sao mật ong bạc hà công ty có giá bán cao hơn người bán lẻ vậy? Để trả lời câu hỏi này, thì chúng ta phải tìm hiểu những khía cạnh vì sao nó cao hơn như sau:

Mật ong bạc hà của công ty có tem “Bảo hộ chị dẫn địa lý” 100% là mật ong bạc hà xịn

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công ty đăng bán mật ong bạc hà. Nhưng thực tế, cả nước chỉ có khoảng 10 đơn vị bán mật có nguồn gốc bảo hộ xuất xứ. Các bạn phải rất chú ý: Chỉ có những công ty mật ong, có trụ sở tại Hà Giang thì mới được nhà nước bảo hộ sản phẩm. Sản phẩm có tem “chỉ dẫn địa lý mật ong bạc hà Mèo Vạc” thì 100% là hàng xịn, được bảo hộ chất lượng sản phẩm. Sản phẩm bán đúng giá, đúng chất lượng.

Mật ong bạc hà công ty hũ thủy tinh lục giác 500ml.
Mật ong bạc hà công ty hũ thủy tinh lục giác 500ml.
Vì sao mật ong bạc hà công ty có giá bán cao hơn
Sản phẩm mật ong bạc hà của Công ty CP Tam thất Hà Giang.

Ngoài ra, những công ty ở Vĩnh Phúc, Hà Nội, Lào Cai,… mặc dù là công ty chuyên về mật ong. Nhưng sản phẩm của họ cũng không được bảo hộ. Vì họ không có vùng nguyên liệu hoa bạc hà. Mật ong đầu vào của họ không có ai quản lý chất lượng.

Để sản phẩm được bảo hộ, điều tiên quyết là công ty phải có vùng hoa bạc hà  nuôi ong được quy hoạch, có nhà xưởng chế biến tại Hà Giang để cơ quản dễ dàng quản lý. Những công ty không nằm tại Hà Giang, thì sẽ không được cơ quản quản lý nào cấp bảo hộ chỉ dẫn cả. Mật ngon hay không là tự công ty quyết định.

Vì sao mật ong bạc hà công ty có giá bán cao hơn
Sản phẩm có tem “bảo hộ chỉ dẫn địa lý” 100% là hàng xịn, chất lượng cao.

Mật ong bạc hà của người bán online 95% là hàng giả, kém chất lượng

Nhiều người thấy tôi nói người bán mật ong bạc hà online 95% là hàng giả, lại nghĩ tôi quy chụp. Nhưng điều đó là sự thật đó ạ. Cả Hà Giang, chỉ có 4 huyện: Đồng Văn, Mèo vạc, Yên Minh, Quản Bạ là có mật ong bạc hà. Những vùng chuyên canh hoa bạc hà đã được các đơn vị nuôi ong thầu hết. Những đồi hoa bạc hà của nhà dân, tới mùa đều được các HTX thuê lại để đặt ong. Những hộ nuôi ong nhỏ lẻ tại Hà Giang hiện nay đã tham gia làm xã viên của các HTX địa phương. Chính vì thế, mật ong bạc hà xịn nguyên chất đều đã được mua thu gom vào các HTX, công ty nuôi ong của địa phương.

Những người bán hàng online không thể cạnh tranh để có nguồn mật tốt được. Nếu họ có mua được thì chắc chắn giá phải cao hơn đầu vào của HTX. Các bạn thử nghĩ mà xem, nếu như vậy thì họ có bán giá rẻ được không? Nếu đi buôn ngược như thế liệu họ có làm không? Điều đó chứng tỏ, mật họ bán là mật ong bạc hà giả, mật kém chất lượng chứ còn gì nữa.

Mật ong bạc hà giả tự dán tem mác. Đây không phải hàng công ty.
Mật ong bạc hà giả tự dán tem mác. Đây không phải hàng công ty.

Ngẫm… nghĩ nên mua mật ong bạc hà xịn đúng giá hay hàng giả giá thấp

Đối với những người có tiền, có hiểu biết. Việc sử dụng tiền của họ rất tối ưu. Họ sẽ không bao giờ mua hàng với giá cao cả. Họ sẽ chỉ mua sản phẩm đúng giá mà thôi. Thế nên, việc mua 1 lít mật ong bạc hà xịn 7-800 nghìn đồng là họ đang sử dụng tối ưu hóa đồng tiền đó. Với giá mua này, bạn mới có thể sử dụng được mật xịn được.

Với những người không hiểu biết, luôn trọng giá hơn chất lượng. Thì việc mua sản phẩm giá rẻ là hiển nhiên. Nhưng sản phẩm giá rẻ này thì chắc chắn sẽ không bao giờ có mật ngon. Nếu tốt ra thì sử dụng mật pha, mật cỏ kim. Nếu không may thì sẽ mua phải mật giả (đa số mật loại rẻ là mật giả màu xanh).

Trong bài viết “Vì sao mật ong bạc hà công ty có giá bán cao hơn?”. Tôi đã giải thích cho bạn thấy được vì sao lại có sự chênh lệch giá bán sản phẩm như vậy. Hãy là người thông thái khi mua sản phẩm. Sức khỏe là vô giá, hãy biết trân trọng nó chứ đừng ham rẻ mà rước bệnh vào người .

4 bình luận về “Vì sao mật ong bạc hà công ty có giá bán cao hơn?”

  1. Mình cũng thường mua mật ong bạc hà. Trước đây thì hay mua hàng công ty đầy đủ giấy tờ cho an tâm. Nhưng từ đợt mua quen bên này rồi, thành ra rất tin tưởng nên toàn mua mật trần. Mật công ty được cái an tâm hơn nhưng chi phí thương hiệu cũng tốn kém hơn, cái nào cũng có 2 mặt cả.

    Trả lời
  2. Hàng công ty thì chắc chắn sẽ đắt hơn hàng ngoài rồi. Chẳng có ai đầu tư cả dây truyền công nghệ, làm ăn đàng hoàng, chịu chi đầu tư mà lại có giá rẻ hơn hàng vớ vẩn rồi. Quan điểm của mình thì cứ mua hàng công ty cho chuẩn, cao 1 tý nhưng không bao giờ lo chất lượng.

    Trả lời

Viết một bình luận