Vì sao mật ong bạc hà màu xanh là mật ong giả

Mật ong bạc hà là một sản vật quý báu của cao nguyên đá Đồng Văn. Mật có màu vàng chanh, ánh xanh, hay màu ô liu. Mật ăn rất thanh, mát, không ngọt khé. Dựa vào các đặc tính này, người ta đã làm ra mật ong bạc hà giả. Mật ong bạc hà giả có màu xanh lá cây đậm, nhìn không tự nhiên. Hãy đọc bài viết sau để thấy được: Vì sao mật ong bạc hà màu xanh là mật ong giả?

Nhu cầu sử dụng mật ong trong đời sống hàng ngày của chúng ta rất nhiều. Có những gia đình, việc sử dụng 1 cốc mật ong cho các thành viên trong gia đình như chính là bữa sáng của họ vậy. Mật ong có rất nhiều tác dụng trong sức khỏe con người: tốt cho tiêu hóa, hô hấp, tăng sức đề kháng,…

Hoa bạc hà Đồng Văn – Loài cây dại quý giá trên cao nguyên đá

Những ai đã được sử dụng mật ong bạc hà, chắc chắn người đó đã nghe nói và đến với vùng đất Hà Giang. Hà Giang, với diện tích 100% là núi cao, đặc biệt có cao nguyên đá Đồng Văn. Nó được gọi là: Công viên địa chất thế giới.

Vào mùa đông, khi cái giá lạnh bao phủ lên cao nguyên đá. Đó cũng là lúc những sắc hoa tím của cây hoa bạc hà Hà Giang đua nhau nở. Đây là 1 dạng cây dại, thân thảo, mọc trong tự nhiên. Hoa của chúng chính là thức ăn cho ong để có được mật ong bạc hà quý giá.

Những cánh đồng hoa bạc hà nở tím biếc trên cao nguyên đá
Những cánh đồng hoa bạc hà nở tím biếc trên cao nguyên đá

Trên các trang thông tin, người ta miêu tả: “mật ong bạc hà màu xanh, ăn có nét đặc trưng của bạc hà”. Đây là những trang tin không được kiểm chứng, sẽ đưa người đọc có những nhận thức sai về mật ong bạc hà, dễ mua phải hàng giả.

Vì sao mật ong bạc hà màu xanh là mật ong giả

Là một công ty có tiếng trong nghề nuôi ong bạc hà, tôi sẽ chỉ cho các bạn thấy: “Vì sao mật ong bạc hà màu xanh là mật ong giả” nhé.

Đây là hình ảnh sáp ong mật ong bạc hà khi khai thác. Các bạn có thể thấy, màu sắc của sáp là màu vàng chanh đúng không nào

Khai thác mật ong bạc hà trên cao nguyên đá Đồng Văn
Khai thác mật ong bạc hà trên cao nguyên đá Đồng Văn
Sáp mật ong bạc hà có màu vàng chanh đẹp mắt

Còn đây là ảnh thực tế khi quay mật ong bạc hà trên cao nguyên đá

Quay mật ong bạc hà
Quay mật ong bạc hà

Và đây là mật ong bạc hà thành phẩm khi mới quay xong. Mật ong mới quay sẽ dính nhiều xác ong, sáp và bụi bẩn.

Mật ong bạc hà thành phẩm sau khi quay
Mật ong bạc hà thành phẩm sau khi quay

Qua các hình ảnh thực tế, các bạn đã thấy được mật ong bạc hà xịn phải có màu vàng chanh, ô liu. Chứ mật không thể có màu xanh lét như thế này. Mật ong bạc hà xanh như hình bên dưới 100% là mật ong bạc hà giả.

Vì sao mật ong bạc hà màu xanh là mật ong giả
Mật ong bạc hà màu xanh là mật ong giả

Qua bài viết và hình ảnh thực tế. Hy vọng, sẽ giúp mọi người cái nhìn đúng đắn hơn về mật ong bạc hà. Mật ong bạc hà rất ngon và nhiều tác dụng tốt, nhưng rất dễ mua phải mật giả đó.

Viết một bình luận