Khi ta sử dụng nước đang sôi pha với mật ong, sẽ khiến cho những chất dung môi trong mật ong bị phá hoại, sinh ra quá nhiều đường andehit gốc OH, làm cho thành phần dinh dưỡng của mật ong bị phá hoại phần lớn.
Mặt khác, trong thành phần mật ong có một số men quý. Những men này và các vitamin khi gặp nhiệt độ cao sẽ bị phá hủy, làm mất tác dụng tốt đối với sức khoẻ. Do đó, chỉ nên pha mật ong với nước lạnh, hoặc nước ấm ở nhiệt độ khoảng 30 – 40 độ C.
Cách 1: Pha với nước đun sôi để nguội, vitamin C và dung môi ôxy hóa của mật ong không bị phá hoại. Vào mùa hè nóng bức, uống cách này sẽ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc.
Cách 2: Dùng nước ấm pha với mật ong có tác dụng bổ trung ích khí. Nhiệt độ lý tưởng để pha mật ong khoảng 40 độ. Tuyệt đối không pha mật ong với nước nóng.
Ngoài ra, còn rất nhiều cách sử dụng mật ong hiệu quả. Nhưng nếu bạn có thói quen uống 1 cốc nước mật ong chanh vào mỗi sáng. Hãy luôn phải sử dụng nước ấm hoặc nguội để pha bạn nhé.
Kính chào Công ty. Hiện nay, bố của tôi đang bị ung thư gan, cả…
Mật ong lên men (Molm) là mật ong nguyên chất được lên men trong các…
Trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính…
Như các bạn đã biết, tỏi ngâm mật ong là một bài thuốc quý dân…
Trong lúc đại dịch COVID-19 vẫn đang hành hoành. Có nhiều bài viết trên mạng…
Mật ong bạc hà nếu được bảo quản đúng cách sẽ ngon hơn, thời gian…